Hội nghị Gặp mặt, biểu dương nhà giáo vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

16/11/2017 09:00
      Chiều ngày 15/11, phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã đã tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương nhà giáo vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Hà Hải Dương - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã và các đồng chí trong Thường trực HĐND - UBND thị xã.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Bà Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã trình bày diễn văn khai mạc

Trong những năm qua, các thế hệ nhà giáo của ngành Giáo dục Đông Triều đã không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo". Đến thời điểm này, 100% cán bộ quản lý các trường đạt chuẩn trình độ quản lý ngành;  97,4% cán bộ quản lý của ngành giáo dục đạt chuẩn về trình độ lý luận chính trị. 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định, trong đó có 81,9% đạt trên chuẩn. 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, trên chuẩn đạt 62,5%; 34,42% giáo viên giỏi cấp cơ sở. 100% giáo viên có trình độ A về tin học trở lên, được tập huấn và thực hiện thí điểm soạn duyệt giáo án trực tuyến, tham gia "trường  học kết nối"...Cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn TX Đông Triều ngày càng khang trang, các điều kiện phục vụ cho giảng dạy, học tập đã được nhà nước và nhân dân đầu tư có hiệu quả. Đến nay, toàn thị xã đã có 84/86 trường đạt chuẩn Quốc gia (đạt 97,7%)....

Đồng chí Hà Hải Dương - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tặng hoa cho các giáo viên nhà giáo vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Các đồng chí trong Thường trực Thị ủy - HĐND - UBND thị xã tặng hoa cho các giáo viên nhà giáo vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của thị xã tặng hoa cho các giáo viên nhà giáo vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đồng chí Hà Hải Dương - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên lãnh đạo phòng GD&ĐT nhân ngày 20/11

Nhân dịp này, Thị xã đã biểu dương 68 nhà giáo vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đó là những tấm gương giáo viên mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng hết lòng vì học trò, tận tâm tận lực, luôn trau dồi năng lực, phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Đồng chí Hà Hải Dương - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Hải Dương - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và biểu dương những tấm gương thầy, cô giáo đã vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã chú ý phát triển giáo dục toàn diện, không có trường nào trong "vùng lõm"; quan tâm đầu tư xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục; rà soát cơ sở vật chất, giảm các điểm trường lẻ; đồng thời làm tốt công tác thi đua khen thưởng, nêu gương các điển hình tiên tiến, tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần để phát huy tinh thần nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trong toàn ngành.../.

CTV: Đinh Yến – Trần Thuyết