Đông Triều triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”

13/11/2017 16:00
Theo quy định của chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ giai đoạn 2011- 2020”, ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của năm 2017 là ngày 19 tháng 11. Tại Việt Nam, các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm nay được phát động và tổ chức trên phạm vi cả nước với thông điệp “Tưởng nhớ người đi- Vì người ở lại”. Thị xã Đông Triều cũng đã triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”.

 

Theo đó, thị xã Đông Triều sẽ tập trung đẩy mạnh các hoạt động truyền thông từ 20/10/2017 đến 20/11/2017 trên các phương tiện thông tin đại chúng; qua tuyên truyền trực quan; các buổi tọa đàm, đối thoại, các diễn đàn, các buổi nói chuyện về hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông; nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh Tai nạn giao thông. Lễ tưởng niệm tại các trường THPT trên địa bàn được tổ chức vào lễ chào cờ sáng thứ hai ngày 13/11/2017. Cùng với đó, các địa phương, đơn vị, trường học sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

“Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” là dịp để tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông. Đây cũng là cơ hội để mỗi người nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bề về sự chấp hành Luật giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cộng đồng. Qua đó, nhằm kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân tai nạn giao thông cũng như nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông, cách phòng tránh tai nạn giao thông; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh và thị xã năm 2017. /.

CTV: Thu Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 29
Đã truy cập: 4995434