Khai mạc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2017

02/10/2017 09:00
Sáng ngày 02/10, tại hội trường UBND phường Kim Sơn, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị xã đã tổ chức khai mạc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Quang cảnh Khai mạc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2017

Đồng chí Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng hoa chúc mừng

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 diễn ra từ ngày 02/10- 08/10/2017 tại các cơ sở giáo dục và thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trên địa bàn thị xã với chủ đề " Học tập để hoàn thiện nhân cách phát triển bản thân". Hưởng ứng tuần lễ, thị xã sẽ tổ chức thông qua các hoạt động như: hội thảo, toạ đàm, mở các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học cho cán bộ, công chức, viên chức, các lớp học nghề cho lao động nông thôn; các lớp tập huấn hoạt động giáo dục kỹ năng sống và các hoạt động trải nghiệm. Đồng thời tăng cường xây dựng và phát huy hiệu quả của thư viện số, tủ sách gia đình, dòng họ, tủ sách lớp học, tổ chức ngày hội đọc với những hoạt động phong phú; tổ chức các lớp tập huấn đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân đáp ứng mục tiêu dạy học...

Trong những năm qua, 21 Trung tâm Học tập cộng đồng của 21 xã, phường trên địa bàn thị xã đã mở được hàng ngàn lớp học tại các xã, phường với hàng triệu lượt người tham gia, đáp ứng được nhu cầu học tập không ngừng của các tầng lớp nhân dân. Từ các lớp học, từ các thư viện trong cộng đồng dân cư, mỗi cá nhân được tiếp thu kiến thức về pháp luật, sản xuất, kinh doanh, bảo vệ môi trường... được trau dồi kinh nghiệm sống, tích luỹ kỹ năng làm việc và các năng lực cần thiết. Điều đó chứng tỏ vai trò của các Trung tâm Học tập cộng đồng và phong trào Học tập suốt đời trên địa bàn thị xã đang thể hiện ở chiều sâu của sự kế thừa và phát huy, trở thành điểm sáng cho phong trào học tập suốt đời toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2017

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2017, đồng chí Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND thị xã tin tưởng rằng, các nhà trường, các Trung tâm học tập cộng đồng sẽ giành nhiều điều kiện thuận lợi để phát động xây dựng xã hội học tập, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và thực hiện thắng lợi chủ trương xây dựng xaxc hội học tập trên địa bàn thị xã. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các nhà trường, các Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn thị xã tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền về mục đích, ỹ nghĩa của việc tổ chức Tuần lễ đặc biệt này. Đồng thời, tăng cường có hiệu quả các lớp học trong cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tiếp cận tri thức của nhân loại, góp phần nâng cao dân trí, hoàn thiện nhân cách, phát triển bền vững nguồn nhân lực trong quá trình xây dựng quê hưởng Đông Triều ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND thị xã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị xã đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời./.

CTV: Đinh Yến, Trần Thuyết