Đông Triều: Hiệu quả từ việc giải quyết thủ tục hành chính lưu động

27/07/2017 11:00
      Trung tâm hành chính công TX Đông Triều vừa tổ chức giải quyết thủ tục hành chính lưu động lĩnh vực cấp giấy phép kinh doanh cho trên 100 hộ kinh doanh tại chợ Mạo Khê, TX Đông Triều. Đây là hoạt động tích cực của Trung tâm Hành chính công TX Đông Triều thực hiện chủ đề công tác năm 2017 của tỉnh, của TX Đông Triều về nội dung “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính”, góp phần tháo gỡ khó khăn cho hộ kinh doanh và tăng cường công tác quản lý nhà nước trên địa bàn.  

 

 

Cán bộ Trung tâm Hành chính công TX Đông Triều tổ chức giải quyết thủ tục hành chính lưu động cho các hộ kinh doanh cá thể

 

Thay vì phải lên Trung tâm hành chính công TX Đông Triều để làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh, thì nay, các hộ kinh doanh của chợ Mạo Khê, TX Đông Triều đã được Trung tâm hành chính công của thị xã đến tận nơi để giải quyết thủ tục hành chính lưu động. Chỉ sau 03 ngày, các hộ kinh doanh ở chợ Mạo Khê đã được nhận giấy phép kinh doanh. Đây là đột phá của TX Đông Triều trong công tác cải cách giải quyết thủ tục hành chính. Bà Vũ Thị Xinh, Tiểu thương Chợ Mạo Khê, TX Đông Triều vui vẻ nói: “Việc cấp giấy phép kinh doanh lưu động này tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các chị em kinh doanh ở chợ chúng tôi. Trước khi làm thủ tục, chúng tôi đã được Ban quản lý chợ thông báo mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết. Sau đó, các đồng chí cán bộ ở Trung tâm Hành chính công của thị xã đến hướng dẫn chúng tôi làm thủ tục dễ dàng, thuận lợi, tránh những thủ tục rườm rà. Chỉ sau 03 ngày chúng tôi đã nhận được giấy phép kinh doanh. Chúng tôi thấy rất là phấn khởi”. Thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh, của TX Đông Triều về nội dung “Tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính”, thời gian qua, Trung tâm Hành chính công thị xã Đông Triều đã phối hợp với các phòng, ban, ngành tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của các tổ chức công dân đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục và theo đúng quy định. Đến nay Trung tâm đã công khai và thực hiện tổng số thủ tục hành chính 341 thủ tục, trong đó, 280 thủ tục hành chính của các phòng, ban chuyên môn thuộc thị xã và 61 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các đơn vị ngành dọc đóng trên địa bàn thị xã. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận và giải quyết tổng số 10.848 hồ sơ thuộc các lĩnh vực; trong đó, 7.735 hồ sơ giải quyết trước hạn (đạt 77,15% ) và 2.239 hồ sơ giải quyết đúng hạn (đạt 22,33%). Riêng đối với việc giải quyết thủ tục hành chính lưu động đợt này, Trung tâm hành chính công TX Đông Triều đã giải quyết được 103 giấy phép kinh doanh cho các hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn. Ông Đào Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm Hành chính công TX Đông Triều cho biết: “Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hộ kinh doanh cá thể, Trung tâm Hành chính công TX Đông Triều đã tổ chức đợt cấp giấy phép kinh doanh lưu động tại chợ Mạo Khê. Và sau đợt này, chúng tôi sẽ xây dựng Kế hoạch cụ thể để tổ chức thêm nhiều đợt giải quyết thủ tục hành chính lưu động về các lĩnh vực khác thuộc lĩnh vực Trung tâm Hành chính công thị xã thực hiện để tạo thuận lợi nhất cho các hộ dân, tổ chức, doanh nghiệp”. Việc triển khai giải quyết thủ tục hành chính lưu động của Trung tâm Hành chính công TX Đông Triều không chỉ tháo gỡ khó khăn cho các hộ kinh doanh mà còn mang giá trị rất lớn về tinh thần, mang lại thiện cảm đối với người dân. Đây là sáng kiến hay, ý nghĩa cần được nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh./.


CTV: Đinh Yến – Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2438
Đã truy cập: 6201300