Xã Tràng An: Sẵn sàng cho Ngày hội lớn

20/05/2016 08:00
Ngày 22/5 – Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã cận kề. Đến thời điểm này, cùng với các địa phương khác trong toàn thị xã, tại xã Tràng An, công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đã cơ bản hoàn tất đồng bộ theo đúng quy định của pháp luật. Các cử tri trong xã đều náo nức chờ đón đến Ngày hội non sông để cầm lá phiếu bầu chọn những đại biểu đủ đức và đủ tài, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân.

 Về xã Tràng An vào những ngày này, chúng tôi thấy không khí chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thực sự sôi động và sẵn sàng. Khắp các trục đường giao thông và các điểm khu vực bỏ phiếu của xã đều đã được trang trí tưng bừng rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền và chuẩn bị đảm bảo đủ các điều kiện phục vụ cho Ngày bầu cử. Gặp ông Đỗ Minh Vĩnh – cử tri ở thôn Hà Lôi Hạ 2, xã Tràng An cho biết: “ Chuẩn bị cho Ngày bầu cử sắp tới, tôi cảm thấy thật phấn khởi và xúc động. Là một cử tri ở xã Tràng An, tôi đã tìm hiểu rất kỹ về Luật bầu cử, về tiểu sử và danh sách trích ngang của những người ứng cử. Qua tìm hiểu đó, tôi rất tin tưởng, tự hào và mong muốn rằng, ngày 22/5 này, các cử tri trong xã sẽ tham gia đi bỏ phiếu đầy đủ để lựa chon ra những ứng cử viên xứng đáng là người đủ tài, đủ đức và đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân".

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn xã Tràng An đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo đúng quy trình và thời gian theo quy định của Luật bầu cử. Theo báo cáo của địa phương, xã Tràng An có 8 khu vực bỏ phiếu. Trong đó có 7 khu vực, cử tri tham gia bỏ phiếu đủ 4 cấp; 1 khu vực, cử tri tham gia bỏ phiếu 3 cấp.  Để chuẩn bị chu đáo phục vụ cho Ngày bầu cử đạt kết quả cao, trong những ngày cận kề của bầu cử này, xã Tràng An đã chỉ đạo các khu vực bỏ phiếu tiến hành hoàn thiện trang trí các hòm phiếu; Rà soát kiểm tra về việc niêm yết danh sách cử tri; Niêm yết danh sách trích ngang, tiểu sử tóm tắt của người ứng cử; Chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết phục vụ cho Ngày bầu cử như: cơ sở vật chất, bàn ghế, phông bạt, loa máy, thẻ cử tri, con dấu, phiếu bầu, tài liệu, văn phòng phẩm, con dấu, phiếu bầu….vv.  Công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự cũng được địa phương chủ động quan tâm. Việc tổ chức hội nghị mạn đàm đắc cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã được các đơn vị tổ chức xong và đảm bảo theo đúng quy định.

Trao đổi với chúng tôi, bà Hoàng Thị Xinh – Phó Chủ tịch UBND xã Tràng An, thành viên Ban chỉ đạo Ủy ban bầu cử xã cho biết: “ Đến thời điểm này, xã Tràng An đã thực sự sẵn sàng cho Ngày hội non sông. Mọi tầng lớp nhân dân trong xã đều rất phấn khởi và mong chờ đến giờ phút được cầm phiếu để bỏ phiếu lựa chọn những ứng cử viên xứng đáng có đủ tài, đủ đức. Từ nay đến ngày bầu cử 22/5, địa phương vẫn tiếp tục đẩy mạnh tích cực công tác tuyên truyền bầu cử; Tiếp tục kiểm tra, rà soát các điều kiện cần thiết phục vụ cho ngày bầu cử; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, giữ vững an ninh trật tự, nhất là trong ngày bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, địa phương sẽ tiếp tục tuyên truyền phổ biến nguyên tắc, thể lệ bầu cử, nội quy phòng bỏ phiếu, hướng dẫn cử tri cách thức gạch phiếu bầu; Tuyên truyền cử tri đi bỏ phiếu đạt tỷ lệ cao nhất”.

 

 

 

 

 

Với sự chuẩn bị chu đáo tích cực, các tầng lớp nhân dân xã Tràng An đã sẵn sàng bước vào ngày hội lớn của đất nước. Bằng tinh thần trách nhiệm cao, hy vọng rằng, các tầng lớp nhân dân xã Tràng An sẽ phát huy quyền làm chủ đi bầu cử đầy đủ và sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

CTV: Trần Thuyết - Đài TT-TH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3040
Đã truy cập: 5115254