Cử tri đồng bào dân tộc xã Tràng Lương kỳ vọng về Ngày hội lớn

18/05/2016 16:00
  Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày 22/5 – Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, tại xã Tràng Lương, không khí của ngày hội vào những ngày này đã thực sự lan tỏa đến từng ngõ xóm, đời sống của bà con dân tộc. Mọi tầng lớp nhân dân xã Tràng Lương đều phấn khởi hướng về cuộc bầu cử; có nhiều tâm tư và kỳ vọng về vai trò của người đại biểu nhân dân trong nhiệm kỳ mới.  

 

 

Là một trong những cử tri đã nhiều lần vinh dự được cầm lá phiếu để đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Tuy đã ngoài 70 tuổi nhưng chuẩn bị đến Ngày bầu cử đợt này, bà Dương Thị Sơn, một cử tri ở thôn Năm Giai, xã Tràng Lương không giấu được niềm vui và xúc động của mình. Bà Sơn nói: " Cũng giống với tâm trạng của những kỳ bầu cử trước đó, tôi vô cùng phấn khởi và xúc động. Đối với địa phương, tôi thấy không khí chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 thực sự sôi nổi. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết, xã Tràng Lương còn huy động lực lượng xuống đường tuyên truyền về bầu cử. Qua tìm hiểu về danh sách, tiểu sử của những người ứng cử, tôi cảm thấy rất tự hào. Ngày 22/5 này, tôi cùng với các cử tri khác trong xã sẽ tham gia đi bỏ phiếu đầy đủ và có nhiều kỳ vọng những người trúng cử thực sự là người có đủ tài, có đủ đức và đại diện cho tiếng nói của nhân dân".

 

Cử tri  Trần Việt Dũng , ở xã Tràng Lương

 

Anh Trần Việt Dũng – Một cử tri đại diện cho tuổi trẻ của xã Tràng Lương cũng phấn khởi nói: " Qua tìm hiểu tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, bản thân tôi là cử tri cảm thấy tự hào về những người ứng cử đều xứng đáng là những người có tài, đại diện cho ý trí nguyện vọng của nhân dân. Là cử tri, ngày 22/5 tới, tôi sẽ cùng với các cử tri khác trong xã sẽ đi bỏ phiếu bầu cử với kết quả cao nhất. Chúng tôi cũng mong rằng, kỳ bầu cử này sẽ lựa chọn ra những đồng chí có đủ đức, đủ tài để lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của đất nước và của địa phương. Đồng thời với đó sẽ có nhiều quyết sách phù hợp với tâm tư nguyện vọng của nhân dân, đặc biệt là quan tâm để thanh niên có điều kiện trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện bản thân".

 

 

cử tri Nguyễn Thị Tâm, ở xã Tràng Lương

 

Chị Nguyễn Thị Tâm – một cử tri ở xã Tràng Lương, hiện đang công tác ở Trường Tiểu học Tràng Lương bày tỏ: " Qua tìm hiểu tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, bản thân tôi là cử tri cảm thấy tự hào về những người ứng cử đều xứng đáng là những người có tài, đại diện cho ý trí nguyện vọng của nhân dân. Hiểu được vai trò và ý nghĩa to lớn của Ngày bầu cử, là cử tri, tôi sẽ cùng các cử tri khác trong xã sẽ tham gia đi bỏ phiếu đầy đủ trong ngày 22/5. Vào những ngày này, tôi cảm thấy rất xúc động phấn khởi. Tôi cũng tin tưởng rằng, Kỳ bầu cử này sẽ lựa chọn được những đồng chí có đủ tài, đủ đức, đại diện cho ý trí nguyện vọng nhân dân. Là cử tri sinh sống ở một xã vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn, tôi mong rằng, những ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ là những người đại diện mang tiếng nói của nhân dân đến các cấp có thẩm quyền tiếp tục quan tâm chăm lo đến người dân, đặc biệt là lĩnh vực phát triển giáo dục ở những địa phương có haonf cảnh khó khăn".

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, xã Tràng Lương có tổng số 1859 cử tri. Là xã miền núi tập trung chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Vào thời điểm cận kề này, bà con cử tri của xã Tràng Lương đều phấn khởi, mong chờ Ngày bầu cử để thực hiện quyền làm chủ của mình để Ngày bầu cử đạt kết quả cao và có niềm tin, kỳ vọng gửi về bầu cử. Đó là, những đại biểu do mình lựa chọn bầu ra sẽ đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng nhân dân, góp phần đưa kinh tế xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất lẫn tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên.

 

CTV: Trần Thuyết, Đinh Yến - Đài TT-TH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1583
Đã truy cập: 6354196