Đông Triều hướng dẫn và triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2016- 2021

26/04/2016 14:00
Chiều 26/4, Uỷ ban bầu cử thị xã Đông Triều đã tổ chức hội nghị hướng dẫn và triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2016- 2021. Đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư thị ủy, Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử thị xã chủ trì hội nghị.

Các Đại biểu tham dự hội nghị

 

Sau khi nghe những nét khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của thị xã Đông Triều trong nhiệm kỳ 2011- 2016, 64 ông bà ứng cử đại biểu HĐND thị xã Đông Triều, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã được hướng dẫn viết chương trình hành động và trình bày trước cử tri để vận động bầu cử. Các ứng cử viên đã được hướng dẫn cụ thể về bố cục, nội dung của bản chương trình hành động đảm bảo tính thuyết phục, khả thi, thể hiện sự hiểu biết về trách nhiệm của một đại biểu HĐND trước cử tri. Đặc biệt, các ứng cử viên đã được hướng dẫn kỹ năng trình bày chương trình hành động. Đây là cơ hội duy nhất để ứng cử viên thể hiện mình trước đông đảo cử tri nên các ứng cử viên phải nghiên cứu, chuẩn bị chu đáo từ việc tìm hiểu người nghe, lịch trình buổi tiếp xúc cử tri, cách tạo ấn tượng ban đầu, kỹ thuật trình bày...

 

 

 

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ thị xã Đông Triều cũng đã thông báo kế hoạch tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2016- 2021. Theo đó, các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử được tiến hành từ ngày 05/5/2016 đến hết ngày 18/5/2016. Việc tổ chức vận động bầu cử sẽ tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri của thị xã Đông Triều để báo cáo với cử tri dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp. Đồng thời, tạo điều kiện để cử tri thị xã tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử, trên cơ sở đó, cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

 

 

Đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư thị ủy- Trưởng ban chỉ đạo- Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị xã chỉ đạo tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư thị ủy- Trưởng ban chỉ đạo- Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị xã yêu cầu thời gian tới, các ngành, cơ quan, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021. Thời gian tới, tại các khu vực bầu cử phải niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp thống nhất cùng mẫu. Ngoài ra, đồng chí yêu cầu các khu vực bỏ phiếu phải được chuẩn bị chu đáo, có phông bạt ngoài sân để tiếp đón cử tri trong ngày bầu cử./.

CTV: Thu Trang, Đinh Yến- Đài TT-TH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1553
Đã truy cập: 4996958