Xã Hồng Thái Đông hướng về ngày hội lớn của đất nước

25/04/2016 00:00
Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Ngày hội lớn của cả nước – Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, những ngày này, cùng với các địa phương khác trong toàn thị xã, xã Hồng Thái Đông cũng đang tích cực vào cuộc triển khai các bước chuẩn bị phục vụ cho cuộc bầu cử.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, xã Hồng Thái Đông đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khánh tiết, niêm yết danh sách cử tri.....

 

Về thăm xã Hồng Thái Đông vào những ngày này, chúng tôi thấy không khí thi đua trong lao động sản xuất, học tập hướng về ngày bầu cử thật sôi nổi. Khắp các trục đường giao thông trên địa bàn xã đều được trang trí tưng bừng cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày bầu cử. Tại các điểm nhà văn hóa thôn cũng đều được quan tâm đầu tư đảm bảo về cơ sở vật chất, có hệ thống loa truyền thanh, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền và bảng niêm yết danh sách cử tri.

Để phục vụ cho công tác bầu cử, được biết, ngay sau khi có văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và thị xã về triển khai thực hiện công tác bầu cử, Đảng ủy, chính quyền xã Hồng Thái Đông đã ra Quyết định số 07 về việc thành lập Ban chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 của địa phương gồm 21 đồng chí, Ban hành Quyết định số 23 về việc  thành lập Ủy ban bầu cử xã Hồng Thái Đông gồm 11 thành viên; đồng thời, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo, ủy ban bầu cử trong việc chỉ đạo, giám sát, kiểm tra, hướng dẫn và đôn đốc công tác bầu cử; Thực hiện kiện toàn thành lập các tiểu ban phục vụ bầu cử; Tiến hành tổ chức các hội nghị hiệp thương và lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp tỉnh Quảng Ninh , nhiệm kỳ 2016- 2021 đảm bảo dân chủ, đúng luật, đúng tiến độ. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Lương Văn Đại – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hồng Thái Đông cho biết: “ Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, xã Hồng Thái Đông  có 8 đơn vị bầu cử và 10 khu vực bỏ phiếu. Theo thống kê sơ bộ, toàn xã có trên 5900 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu. Đến nay, danh sách cử tri đã được niêm yết công khai tại trụ sở UBND xã và các khu vực bỏ phiếu.  Để đảm bảo phục vụ cho cuộc bầu cử, xã đã chỉ đạo thực hiện căng treo 400 m cờ dây, 1400 cờ Tổ quốc, nhiều băng rôn khẩu hiệu và đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, các buổi sinh hoạt tại cộng đồng dân cư nhằm nâng cao nhận thức, phát huy quyền dân chủ và trách nhiệm của cử tri đối với công tác bầu cử.  Đến nay, xã Hồng Thái Đông đã tổ chức thành công hội nghị hiệp thương lần thứ 3 với kết quả thống nhất số lượng người tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã Hồng Thái Đông khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021là 52 người, đảm bảo đúng cơ cấu, đúng tỷ lệ, đúng quy trình, phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung thống nhất của Đảng”.

Cũng theo ông Lương Văn Đại – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hồng Thái Đông cho biết, để chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới, xã Hồng Thái Đông đã quan tâm tập trung thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, tạo điều kiện để công dân phản ánh những vấn đề có liên quan đến nhân sự ứng cử và công tác bầu cử; chuẩn bị các phương án đảm bảo về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, phát động sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua trong lao động sản xuất giỏi, học tập tốt, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư….vv.

Với sự chuẩn bị khẩn trương, chu đáo cùng với tinh thần chỉ đạo sâu sát, kịp thời, hi vọng rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 của xã Hồng Thái Đông sẽ diễn ra an toàn, đúng luật để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.  Đồng thời qua đó sẽ tạo tiền đề để địa phương vững bước tiếp tục thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội trong những năm tiếp theo.

CTV: Trần Thuyết - Đài TT-TH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1367
Đã truy cập: 5623788