Trường THPT Nguyễn Bình: Lá cờ đầu các trường THPT khối ngoài công lập Tỉnh Quảng Ninh

04/11/2015 17:00
Tuy còn non trẻ so với một số trường THPT khối ngoài công lập trên địa bàn Tỉnh nhưng với sự quan tâm giúp đỡ của cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa nhà trường với các tổ chức chính trị xã hội, niềm tâm huyết hết lòng vì sự nghiệp trồng người của tập thể cán bộ, giáo viên và sự phấn đấu của các thế hệ học trò, Trường THPT Nguyễn Bình trong những năm qua đã từng bước vươn lên  trưởng thành, khẳng định về uy tín thương hiệu chất lượng giáo dục tin cậy trên địa bàn Thị xã Đông Triều. Đặc biệt năm học 2014 – 2015, trường THPT Nguyễn Bình đã  được bình xét là lá cờ đầu khối ngoài công lập Tỉnh Quảng Ninh.

Trường THPT Nguyễn Bình được thành lập năm 2005 trên cơ sở phân hiệu II của trường THPT Dân lập Đông Triều. Do đặc thù nằm trên địa bàn trung tâm của 14 xã thuần nông, điều kiện kinh tế khó khăn của khu vực phía tây của Thị xã Đông Triều và chất lượng tuyển sinh đầu vào thấp, do vậy, Chi bộ, Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Bình luôn bám sát các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy chế ngành; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị và xây dựng mục tiêu, chiến lược phát triển riêng của nhà trường. Đó là, nhà trường tập trung thực hiện "rèn đức rồi mới luyện tài” nhằm giáo dục đạo đức, tác phong, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật cho học sinh; Xây dựng đội ngũ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt tình, tâm huyết, đoàn kết, thống nhất, đồng tâm, hiệp lực thực hiện mọi nhiệm vụ; Từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên cơ sở thu hút đội ngũ giáo viên giỏi, bồi dưỡng học sinh giỏi và từng bước hoàn thiện các tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo các tiêu chí để được công nhận trường chuẩn Quốc gia, tiến tới xây dựng nhà trường thành trường ngoài công lập  chất lượng cao trên địa bàn Thị xã Đông Triều.

Gần 10 năm sau thành lập, Trường THPT Nguyễn Bình luôn nỗ lực vươn lên xứng đáng là ngôi trường mang tên Trung tướng Nguyễn Bình, Tư lệnh của chiến khu Đông Triều, Tư lệnh đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng Nam Bộ. Từ Chi bộ được thành lập năm 2005 trực thuộc Đảng bộ xã Thuỷ An và đến tháng 4/2013, chi bộ được tách chuyển, trực thuộc Huyện uỷ Đông Triều( nay là Thị uỷ Đông Triều) còn khá non trẻ. Đến nay, chi bộ trường THPT Nguyễn Bình đã dần xây dựng vững mạnh với 24 đảng viên; trong đó có 20 đảng viên chính thức, 04 đảng viên dự bị. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các tổ chức chính trị xã hội của nhà trường đều đạt vững mạnh xuất sắc cấp Tỉnh, được các cấp tặng bằng khen. Chất lượng giáo dục của nhà trường cũng từng bước khẳng định được vị thế so với các trường THPT ngoài công lập trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh.  Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm của nhà trường đều đạt trên 95% và có trên 40% học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Đặc biệt là tháng 6/2015, Trường THPT Nguyễn Bình đã được công nhận là Trường đạt chuẩn Quốc Gia; Năm học 2014 – 2015, trường được bình xét là lá cờ đầu khối ngoài công lập Tỉnh Quảng Ninh .

Trao đổi với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Thúy Toàn – Bí Thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bình cho biết: " Bài học để thành công như hôm nay, Trường THPT Nguyễn Bình chúng tôi vẫn luôn tâm đắc nhất chính là sự đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng của hội đồng quản trị đến tập thể Ban giám hiệu, đội ngũ giáo viên, học sinh và có sự ủng hộ lớn của phụ huynh học sinh. Mọi hoạt động, việc làm để xây dựng cho sự phát triển của nhà trường, chúng tôi đều thực hiện dưới hình thức dân chủ; đồng thời với đó là sự quan tâm chăm lo tốt cho đội ngũ cán bộ, giáo viên để các thầy, cô yên tâm công tác;  thực hiện quan tâm chăm lo kịp thời cho các em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn...vv. Trong thời gian tới, nhà trường luôn mong rằng, các cấp và ngành tiếp tục quan tâm để trường THPT Nguyễn Bình tiếp tục khởi sắc, trở thành điểm sáng của giáo dục tỉnh Quảng Ninh".

Có thể nói, kết quả mà 10 năm trường THPT Nguyễn Bình có được thực sự không chỉ là niềm vui, phấn khởi tự hào của thầy trò nhà trường mà còn tạo niềm tin tưởng trong mỗi bậc phụ huynh học sinh có con em học tại trường. Và trên mỗi chặng đường thành công của nhà trường cũng lại một lần nữa khẳng định về sự nỗ lực của nhà trường và cùng với đó là sự góp sức của nhà trường với sự phát triển của ngành giáo dục trên địa bàn Thị xã Đông Triều và tỉnh Quảng Ninh.

CTV: Trần Thuyết - Đài TT-TH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 407
Đã truy cập: 5877812