Du lịch làng quê Yên Đức Mỗi tháng đón trên 2000 lượt khách thăm quan

03/11/2015 08:00
Yên Đức là một xã thuần nông của thị xã Đông Triều, là vùng địa linh nhân kiệt, là vùng quê mang bản sắc văn hóa độc đáo của cộng đồng cư dân Bắc Bộ. Không những vậy Yên Đức còn được thiên nhiên ban tặng nhiều kỳ quan là chùa chiền, dãy núi đá, hang động đẹp như: Hang 73, Núi Canh, núi Đống Thóc, núi Thung, núi Con Mèo, núi Con Chuột, núi Bút, núi Nghè…Những địa danh này đều ghi dấu những chiến công của quân và dân Yên Đức trong các cuộc đấu tranh giữ nước vĩ đại. Những địa danh này không chỉ mang những giá trị văn hóa mà còn cả những giá trị lịch sử đáng tự hào. Với vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa phong phú, đặc sắc, Yên Đức rất có lợi thế để phát triển du lịch sinh thái kết hợp khám phá văn hoá bản địa.

Từ cuối năm 2011, xã Yên Đức đã bắt đầu khai thác mô hình “Du lịch làng quê Yên Đức” nhằm quảng bá nét đẹp làng quê đến du khách, đồng thời mở ra một hướng làm ăn mới cho người dân địa phương. Sau 5 năm khai thác loại hình du lịch này, du lịch làng quê Yên Đức giờ đây đã gắn với bảo tồn và phát triển làng nghề nông nghiệp truyền thống, bảo tồn văn hóa, không gian sinh hoạt truyền thống của cư dân nông nghiệp, gắn với giữ gìn và phát triển các sản vật địa phương.  Mô hình "Du Lịch làng quê Yên Đức" hiện có 4 tour để du khách lựa chọn. Khách khi đến đây sẽ được xem múa rối, tham quan ngôi nhà cổ gần 200 tuổi, trải nghiệm xay lúa, giã gạo, úp cá, tự tay thu hoạch những nông sản, thưởng thức những món ăn địa phương giản dị như khoai lang luộc, ngô nếp nướng, chè nếp cái hoa vàng giữa khung cảnh đồng quê. …v…v…

Theo đại diện lãnh đạo địa phương, hiện nay, trung bình mỗi tháng, khu du lịch làng quê Yên Đức đón khoảng 2.000 khách tham quan, chủ yếu là khách châu Âu. Nhiều nhóm khách còn nghỉ lại đây từ 2-3 ngày để tận hưởng, khám phá những nét văn hóa độc đáo của người bản địa. Điều đó chứng tỏ các sản phẩm du lịch cộng đồng ở làng quê Yên Đức đang thực sự  đáp ứng nhu cầu khám phá của đông đảo du khách muốn tìm hiểu văn hoá bản địa đặc sắc.

CTV: Bảo Thắng - Đài TT-TH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 447
Đã truy cập: 5877852