Hội nghị kiểm điểm công tác Giải phóng mặt bằng 10 tháng trên địa bàn Thị xã

02/11/2015 11:00
       Sáng 02/11, đồng chí Vũ Văn Học, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Trưởng ban chỉ đạo Giải phóng mặt bằng (GPMB) của Thị xã đã chủ trì hội nghị kiểm điểm công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn Thị xã 10 tháng qua và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2015. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Thị ủy – HĐND – UBND Thị xã và các đồng chí thành viên trong BCĐ GPMB của Thị xã.  

 

 

Theo đánh giá, 10 tháng qua, công tác bồi thường, GPMB luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Thị ủy, BCĐ GPMB; UBND Thị xã đã luôn bám sát nhiệm vụ, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung tháo gỡ khó khăn, triển khai thực hiện nhanh các dự án mới. Công tác bồi thường, GPMB đã được Thị xã triển khai thực hiện công khai, minh bạch, dân chủ và đúng quy định của pháp luật. 10 tháng, trên địa bàn Thị xã đã triển khai thực hiện công tác GPMB 31 dự án, trong đó, dự án chuyển tiếp từ năm 2014 là 06 dự án; dự án triển khai mới năm 2015 là 20 dự án và 05 dự án vận động nhân dân hiến đất.

 Tại hội nghị, các đồng chí thành viên trong BCĐ GPMB của Thị xã cũng đã nêu lên một số tồn tại hạn chế trong công tác GPMB thời gian qua như: công tác chỉ đạo một số dự án ở một số thời điểm còn chưa quyết liệt; một số dự án còn để kéo dài; công tác nắm tình hình còn chậm…đồng thời chỉ ra nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế và bàn các giải pháp triển khai các dự án trọng điểm trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Học, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Trưởng ban chỉ đạo Giải phóng mặt bằng của Thị xã yêu cầu trong những tháng cuối năm, các cơ quan chuyên môn của Thị xã cần xây dựng kế hoạch thực hiện công tác GPMB các dự án thật cụ thể, khoa học; tập trung giải quyết từng trường hợp cụ thể dứt điểm; những vấn đề vướng mắc nảy sinh trong quá trình thực hiện kịp thời xin ý kiến BCĐ; các đồng chí thành viên trong BCĐ GPMB của Thị xã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được phân công, tích cực vận động nhân dân chấp hành chính sách của nhà nước, tạo sự đồng thuận trong nhân dân để thực hiện công tác GPMB./.

 

CTV: Đinh Yến - Đài TT-TH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 323
Đã truy cập: 5634328