UBND thị xã: Nghe và cho ý kiến về quy hoạch chung của thị xã đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

21/10/2015 10:00
Sáng ngày 21/10, đồng chí Hà Hải Dương- Chủ tịch UBND thị xã đã có buổi làm việc với đại diện công ty tư vấn Nikken Sekkei ( Nhật Bản) nghe báo cáo về quy hoạch chung thị xã Đông Triều  đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, cùng dự có đại diện các phòng, ban có liên quan.

Tại hội nghị, đại diện công ty tư vấn Nikken Sekkei đã trình bày những nội dung chính trong quy hoạch thị xã đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với sự phát triển theo hướng “ Đô thị nông nghiệp mới quê hương”. Theo đó, thị xã Đông Triều sẽ phát triển đảm bảo các tiêu chí là đô thị loại III trước năm 2020, tương xứng với đô thị loại II vào năm 2030 trong tiểu vùng phía Tây của tỉnh Quảng Ninh, có nền nông nghiệp tiên tiến, có giá trị tăng cao và thực hiện cải thiện môi trường làng mạc hiện hữu đô thị, đồng thời phát triển đô thị mới, xây dựng môi trường cư trú mới. Về mô hình phát triển, thị xã sẽ phát triển đô thị theo hướng kết hợp đô thị- nông nghiệp- du lịch để tại ra trực sáng tạo giá trị mới. Theo định hướng phát triển không gian đô thị thì phía đơn vị tư vấn đã đưa ra phương án với 3 khu chức năng đô thị chính tại các khu vực có tiềm năng và đang được đầu tư như khu vực xã Bình Dương- cửa ngõ của tỉnh; khu vực xã Hồng Thái Tây, Hoàng Quế- phát triển nông nghiệp công nghệ cao,…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Hải Dương- Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và kết quả của công ty Nikken đối với thị xã Đông Triều. Những định hướng phát triển phía công ty Nikken đưa ra  có nhiều ý tưởng mới, độc đáo, phát huy được những lợi thế của Đông Triều như gắn phát triển nông nghiệp với phát triển du lịch tâm linh, du lịch làng quê- một trong những thế mạnh của thị xã. Tuy nhiên, đồng chí chủ tịch thị xã cũng yêu cầu phía đơn vị tư vấn cần tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ nhất những ý kiến đóng góp, bổ xung của các phòng, ban thị xã để hoàn thiện hơn bản đề án, nhanh chóng hoàn thành và báo cáo Ban thường vụ thị ủy trong thời gian sớm nhất.

 

 

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã kết luận buổi làm việc

CTV: Huyền Trang - Đài TT-TH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 413
Đã truy cập: 5877818