Hội nghị nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh – Uông Bí ( Đoạn qua địa phận TX Đông Triều)

11/09/2015 16:00
Chiều ngày 11/9, đồng chí Hà Hải Dương – Phó Bí Thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã chủ trì hội nghị nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh – Uông Bí ( Đoạn qua địa phận Thị xã Đông Triều).

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh – Uông Bí ( Đoạn qua địa phận Thị xã Đông Triều) có tổng chiều dài tuyến là gần 26 km đi qua 12 xã, phường của Thị xã với tổng số 1663 hộ, 30 tổ chức  nằm trong ranh giới giải phóng mặt bằng. Tổng diện tích phải giải phóng mặt bằng là trên 56 ha gồm đất ở, đất nông nghiệp và đất khác. Đến nay, Toàn thị xã tiến hành thực hiện giải phóng mặt bằng xong gần 44 ha, đạt trên 78% và đã thực hiện chi trả cho các hộ gia đình, cá nhân với số tiền gần 13 tỷ đồng. Hiện tại, trong quá trình thực hiện vẫn còn gặp phải một số khó khăn, vướng mắc như: Diện tích đất hành lang quốc lộ 18 do UBND xã, phường quản lý không phải bồi thường hỗ trợ nhưng còn vướng mắc về hạ tầng kỹ thuật ( hệ thống đèn đường chiếu sáng, hệ thống cáp quang - viễn thông, hệ thống cấp nước sạch, hệ thống mương thủy lợi phục vụ sản xuất) .

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hà Hải Dương – Phó Bí Thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn của Thị xã và các địa phương cần chủ động phối hợp đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, rà soát thực hiện giải phóng mặt bằng hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Cùng với đó, đồng chí Phó Bí Thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã đề nghị Công ty cổ phần BOT Phả Lại chủ động về nguồn kinh phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để chi trả cho các hộ dân ngay sau khi UBND Thị xã phê duyệt phương án... để dự án thực hiện đảm bảo đúng tiến độ.

CTV: Trần Thuyết - Đài TT-TH