Rà soát công tác chuẩn bị tổ chức giải bơi vượt sông truyền thống thị xã Đông Triều lần thứ XXIII

20/05/2015 18:00
    Sáng 20/5, đồng chí Trần Văn Vinh- Phó chủ tịch UBND thị xã- Trưởng Ban tổ chức giải đã chủ trì hội nghị rà soát công tác chuẩn bị tổ chức giải bơi vượt sông truyền thống thị xã Đông Triều lần thứ XXIII năm 2015.

Giải bơi vượt sông truyền thống thị xã Đông Triều lần thứ XXIII được tổ chức vào ngày 26/5/2015 tại sông Cầm thuộc phường Xuân Sơn và phường Hưng Đạo. Đến thời điểm này, đã có 32 đơn vị đăng ký tham gia giải (gồm 21 xã, phường; 3 trường THPT; 05 đơn vị lực lượng vũ trang và 03 doanh nghiệp), tăng so với năm 2014 là 04 đơn vị. Tham dự giải lần này có 104 vận động viên (87 Vận động viên nam và 17 vận động viên nữ) với 27 đội nam, 07 đội nữ và đăng ký thi cá nhân. Hiện công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đã cơ bản hoàn tất như: liên hệ các tàu, thuyền chở Ban tổ chức, đại biểu, vận động viên, trọng tài cứu hộ; phông khán đài; biển đoàn các đơn vị tham gia; cờ hồng, cờ Tổ quốc, cờ thưởng; các loại thẻ đeo; giấy chứng nhận đạt giải… Để hỗ trợ Giải bơi vượt sông truyền thống thị xã Đông Triều lần thứ XXIII thành công, Ban tổ chức giải đã vận động xã hội hóa đến thời điểm này được gần 50 triệu đồng của 10 doanh nghiệp trên địa bàn thị xã.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Vinh- Phó chủ tịch UBND thị xã yêu cầu phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Không chỉ quan tâm đến vấn đề an toàn về đường bơi mà còn phải chú ý đến việc trông giữ phương tiện; giải tỏa hành lang an toàn giao thông và đảm bảo an toàn giao thông trên trục đường Quốc lộ 18A qua khu vực cầu Cầm. Cùng với đó, phải đảm bảo chất lượng vận động viên, tổ chức khám sức khỏe để lựa chọn những vận động viên có đủ thể chất tham gia giải. Ngoài ra, đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã còn nhấn mạnh đến xây dựng phương án mất điện; chú ý con nước; huy động xã hội hóa; lực lượng tham gia, thành phần mời dự và trang trí khánh tiết./.

CTV: Thu Trang Đài TT-TH