Họp Ban Tổ chức Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt – khu di tÍch lịch sử nhà Trần tại Đông Triều; công bố quyết định công nhận đô thị Đông Triều mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV và khai mạc lễ hội truyền thống đền An Sinh năm 2014

28/08/2014 18:00
  Chiều 28/8, đồng chí Vũ Văn Học, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Triều đã chủ trì hội nghị họp Ban Tổ chức Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt – khu di tích lịch sử nhà Trần tại Đông Triều; công bố quyết định công nhận đô thị Đông Triều mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV và khai mạc lễ hội truyền thống đền An Sinh năm 2014. Dự hội nghị còn có đồng chí Hoàng Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt khu Di tích lịch sử nhà Trần tại Đông Triều và Công bố Quyết định công nhận đô thị Đông Triều mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV sẽ được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, trong thời gian từ 20h35 đến 21h45 ngày 13/9/2014 tại sân phía trước Đền An Sinh, xã An Sinh, huyện Đông Triều và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam. Ban Tổ chức buổi lễ mời khoảng trên 2000 đại biểu tham dự. Trước đó, Chương trình Khai mạc lễ hội truyền thống đền An Sinh sẽ được tổ chức từ 8h30 ngày 13/9/2014.  Bên cạnh các nghi thức truyền thống thì sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: chung kết liên hoan tiếng hát làng – khu phố huyện Đông Triều, thể dục thể thao, trò chơi dân gian và một số hoạt động triển lãm, trưng bày tại đền An Sinh. Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra hội thảo khoa học giá trị khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt tại Đông Triều – Quảng Ninh.

Về tiến độ chuẩn bị cho buổi lễ, đến nay, Ban tổ chức đã triển khai phối hợp hoạt động tuyên truyền với Đài truyền hình Việt Nam, Báo Quảng Ninh, , Đài Phát thanh –truyền hình Tỉnh. Huyện đã phát hành cuốn catalog “khu Di tích lịch sử nhà Trần tại Đông Triều – di tích quốc gia đặc biệt” để tuyên truyền quảng bá về giá trị của khu di tích quốc gia đặc biệt. Ngoài ra, huyện đã tổ chức họp báo về chương trình buổi lễ, tuyên truyền trực quan trên địa bàn huyện. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, hoạt động thể thao, hội thảo khoa học và các nội dung khác đang được huyện tích cực chuẩn bị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Học, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức yêu cầu: các tiểu ban nội dung, chuyên môn; lễ tân; tuyên truyền khánh tiết; huy động lực lượng; cơ sở vật chất, hậu cần và tiểu ban an ninh trật tự, y tế trên cơ sở kế hoạch của tiểu ban triển khai họp phân công nhiệm vụ và thực hiện các nội dung đảm bảo tiến độ; chủ động xây dựng các phương án thật chu đáo, kỹ lưỡng, tỷ mỉ và thường xuyên kiểm tra, rà soát lại từng nội dung công việc; các phòng, ban trong thành viên Ban Tổ chức tiếp tục rà soát các nội dung được phân công chủ động triển khai thực hiện và các xã, thị trấn trên địa bàn tiếp tục chỉ đạo chỉnh trang vệ sinh, môi trường cảnh quan sạch, đẹp./.

Đinh Yến, Trung Hậu - Đài TT-TH