Họp báo tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt – khu di tích lịch sử nhà Trần tại Đông Triều, công bố Quyết định công nhận đô thị Đông Triều mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV và khai mạc lễ hội truyền thống đền An Sinh năm 2014

22/08/2014 17:00
  Chiều 22/8, UBND huyện Đông Triều đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt khu Di tích lịch sử nhà Trần tại Đông Triều; công bố Quyết định công nhận đô thị Đông Triều mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV và khai mạc lễ hội truyền thống đền An Sinh năm 2014. Dự buổi họp báo có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Vũ Văn Học, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Thường trực HĐND – UBND huyện Đông Triều.

Khu di tích lịch sử nhà Trần tại Đông Triều được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch với quy mô tổng thể là 2.206ha, bao gồm 14 cụm di tích nhà Trần và khu vực bảo vệ, dịch vụ du lịch, phát huy giá trị di tích bao quanh. Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt khu Di tích lịch sử nhà Trần tại Đông Triều và Công bố Quyết định công nhận đô thị Đông Triều mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV sẽ được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, trong thời gian từ 20h35 đến 21h45 ngày 13/9/2014 tại sân phía trước Đền An Sinh, xã An Sinh, huyện Đông Triều và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam. Ban Tổ chức buổi lễ mời khoảng trên 2000 đại biểu tham dự.

Trước đó, Chương trình Khai mạc lễ hội truyền thống đền An Sinh sẽ được tổ chức từ 8h30 ngày 13/9/2014.  Bên cạnh các nghi thức truyền thống thì sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: chung kết liên hoan tiếng hát làng – khu phố huyện Đông Triều, thể dục thể thao, trò chơi dân gian và một số hoạt động triển lãm, trưng bày tại đền An Sinh. Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra hội thảo khoa học giá trị khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt tại Đông Triều – Quảng Ninh.

Đây là một sự kiện chính trị quan trọng của huyện Đông Triều nhằm tuyên truyền những giá trị to lớn của di tích lịch sử nhà Trần, kết quả phát triển kinh tế xã hội của huyện Đông Triều tới đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh. Đến nay, công tác chuẩn bị đang được tích cực triển khai. Dự kiến sẽ có khoảng 10.000 lượt khách có thể trực tiếp tham gia buổi lễ và hàng triệu lượt người sẽ được theo dõi qua truyền hình trực tiếp và các phương tiện truyền thông.

Phát biểu tại họp báo, đồng chí Vũ Văn Học, Phó Bí thư Huyên ủy, Chủ tịch UBND huyện cảm ơn các nhà báo ở các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã có mặt trong buổi họp báo này. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các nhà báo sẽ tiếp tục dành nhiều thời gian, tâm huyết để nghiên cứu, khai thác viết tin, bài về khu Di tích lịch sử nhà Trần tại Đông Triều, chương trình xây dựng Nông thôn mới, xây dựng và phát triển đô thị và tình hình phát triển Kinh tế xã hội của huyện Đông Triều./.

Đinh Yến, Trung Hậu - Đài TT - TH