Hội nghị tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật năm 2024

10/07/2024 09:35

Chiều ngày 9/7, phòng Tư pháp thị xã – Trung tâm Chính trị (TTCT) thị xã – UBND phường Đức Chính phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo phòng Tư pháp thị xã; lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ phường cùng gần 200 đại biểu là cán bộ, hội viên, đoàn viên của các tổ chức chính trị - xã hội và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của TTCT thị xã tuyên truyền về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở 2022; Luật Đất đai năm 2024; lồng ghép tuyên truyền Luật phòng, chống tham nhũng, tuyên truyền pháp luật về chính sách hoạt động sản xuất, kinh doanh, quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp; một số nội dung pháp luật về gia đình, trẻ em và các chính sách, pháp luật được dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội để tạo sự đồng thuận, nhất quán trong thực thi chính sách, pháp luật; ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật; ý thức bảo vệ pháp luật; lợi ích của việc chấp hành pháp luật; gương người tốt, việc tốt trong thực thi pháp luật.

Đặc biệt, tại hội nghị, báo cáo viên của TTCT thị xã đã triển khai đầy đủ nội dung cụ thể hoá phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng’’.

Thông qua hội nghị tuyên truyền giúp các đại biểu và nhân dân tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn triển khai thi hành Luật đất đai năm 2013 và Pháp lệnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trước đây, nhằm hạn chế phát sinh đơn thư khiếu nại, tố cáo của tổ chức, công dân. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ công vụ, cũng như ý thức thượng tôn, tuân thủ pháp luật của nhân dân trên địa bàn.

Được biết trong thời gian tới, phòng Tư Pháp thị xã sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền các nội dung trên tại các địa phương: Thuỷ An, Hồng Phong, Tràng An, Hưng Đạo, Xuân Sơn và Yên Đức./.

Công Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 791
Đã truy cập: 6808791
Câu hỏi khảo sát

Á