Hội thi Tin học trẻ TX Đông Triều lần thứ XIV, năm 2024

09/06/2024 21:15

Ngày 09/6, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều tổ chức hội thi Tin học trẻ TX Đông Triều lần thứ XIV, năm 2024. Dự hội thi có đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã; đồng chí Hoàng Tùng – Bí thư Thị Đoàn; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ giám sát Hội thi.

Hội thi Tin học trẻ TX Đông Triều lần thứ XIV, năm 2024 có 219 thí sinh tham gia dự thi ở các bảng A,B,C (tăng 18 thí sinh so với năm 2023); trong đó, bảng A (Thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh tiểu học) có 149 thí sinh; bảng B (Thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THCS ) có 47 thí sinh và bảng C (Thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THPT khối trường không chuyên) có 23 thí sinh. Nội dung thi phần mềm sáng tạo có 50 sản phẩm; trong đó bảng D1 (Thi sản phẩm phần mềm sáng tạo dành cho học sinh tiểu học) có 22 sản phẩm, bảng D2 (Thi sản phẩm sáng tạo dành cho học sinh THCS) có 25 sản phẩm, bảng D3 (Thi sản phẩm sáng tạo dành cho học sinh THPT) có 01 sản phẩm.

Thông qua hội thi nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước về đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ; Tạo động lực, truyền cảm hứng và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi; phát huy mạnh mẽ tính sáng tạo, kiến thức, kỹ năng của học sinh để giải quyết các vấn đề trong thực tế, ứng dụng vào đời sống xã hội. Triển khai hiệu quả Đề án “Phát hiện, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2022-2030” được Thủ tướng Chính phủ ban hành, chú trọng phát hiện các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin; góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đồng thời, tạo sân chơi tìm hiểu kiến thức tin học bổ ích; đẩy mạnh phong trào học tập tin học và ứng dụng công nghệ thông tin cho học sinh; Đổi mới nội dung, hình thức của Hội thi theo hướng thiết thực, hấp dẫn, phát huy tính sáng tạo của thí sinh, thu hút sự tham gia của thí sinh trong toàn thị xã.

Theo đánh giá chung của BTC hội thi: Hội thi Tin học trẻ được triển khai sâu rộng, thu hút sự hưởng ứng tham gia của 100% các đơn vị trường học; số lượng và chất lượng thí sinh tăng so với hội thi năm trước. Ban Tổ chức hội thi đã ứng dụng CNTT, thực hiện chuyển đổi số, phát huy các nền tảng số qua internet để điều hành, chỉ đạo và hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện các nội dung của hội thi; đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp thẩm định, đánh giá và chấm các sản phẩm dự thi đảm bảo đúng quy trình, thể lệ của hội thi.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các thí sinh và phần mềm sáng tạo

Kết thúc hội thi, đối với nội dung thi các bảng A,B,C: Ban tổ chức Hội thi đã trao 03 giải Nhất, 07 giải Nhì, 18 giải Ba và 80 giải Khuyến khích; đối với nội dung thi phần mềm sáng tạo: Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất, 04 giải Nhì, 08 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Qua đây, BTC tiếp tục lựa chọn các thí sinh và phần mềm sáng tạo để thành lập đội tuyển của thị xã tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XXV năm 2024. TX Đông Triều đã 12 lần liên tiếp đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh.

Đinh Yến - Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 727
Đã truy cập: 6675900
Câu hỏi khảo sát

Á