Giao ban Thường trực Thị ủy

02/04/2024 14:08

Chiều 01/4, đồng chí Nguyễn Văn Công – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị Giao ban Thường trực Thị ủy để nghe và cho ý kiến về Đề án thí điểm phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn thị xã, giai đoạn 2024 – 2025 và một số nội dung quan trọng khác. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bằng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Văn Ngoãn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

Toàn cảnh hội nghị 

Thị xã Đông Triều là 01 trong 5 địa phương được lựa chọn thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024 – 2025 cùng với Hạ Long, Cẩm Phả, Cô Tô và Móng Cái. Đề án thí điểm phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn thị xã, giai đoạn 2024 – 2025 với mục tiêu khai thác tiềm năng phát triển kinh tế ban đêm nhằm tận dụng tối đa cơ hội phát triển kinh tế mới, nâng cao thu nhập, chất lượng đời sống của người dân và đạt được mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo dự thảo đề án, Khu du lịch Quảng Ninh Gate là địa điểm thí điểm đề án. Dự thảo đề án đã chỉ ra căn cứ xây dựng đề án; phân tích, đánh giá thực trạng, tiềm năng và đưa ra những định hướng phát triển kinh tế ban đêm đối với địa điểm thí điểm. Đồng thời, đã chỉ ra các tác động khi triển khai thực hiện đề án cũng như các giải pháp thực hiện.

Đồng chí Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Công phát biểu tại hội nghị 

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Công nhấn mạnh, địa điểm thí điểm Đề án được lựa chọn phải dựa trên cơ sở rà soát các tiêu chí theo quy định của Tỉnh và đánh giá hiện trạng trên toàn địa bàn thị xã. Đối với nội dung triển khai thực hiện Đề án, cần đánh giá rõ các mảng nội dung, gồm: các hoạt động, dịch vụ hiện hữu; các dịch vụ cần nâng cấp và đầu tư mới, trong đó cần có sự liên kết với các hoạt động khác tại các điểm du lịch xung quanh để nâng cao hiệu quả thực hiện Đề án; đánh giá các tác động khi triển khai thực hiện Đề án tới phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, môi trường, công tác quản lý nhà nước để có các giải pháp phù hợp. Đối với việc tổ chức thực hiện Đề án, đồng chí nhấn mạnh, doanh nghiệp phải là chủ thể của Đề án, chủ động xây dựng phương án, chương trình, kế hoạch để trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và cam kết để triển khai thực hiện các nội dung Đề án. Phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã là cơ quan đầu mối, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường trong việc đề xuất các cơ chế quản lý nhà nước; đồng thời, rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh Đề án báo cáo Ban Thường vụ Thị ủy theo quy định.

Cho ý kiến về nhiệm vụ trong tuần, đồng chí Bí thư Thị ủy yêu cầu: Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, các ngành, các cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục phối hợp với các Sở, ngành tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các dự án trên địa bàn; Đẩy nhanh tiến độ và làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư để sớm thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, nhất là các dự án tỉnh hỗ trợ; Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động, chuyển tro xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông. Tiếp tục nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Ngoài ra, Thường trực Thị ủy còn nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng khác.

Hồng Ngát


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 416
Đã truy cập: 6369234