Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2024

29/03/2024 08:48

Chiều ngày 28/3, Ban thanh niên Công an tỉnh, Thị Đoàn - Hội LHTN thị xã Đông Triều phối hợp với Trại giam Quảng Ninh tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2024. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhăn văn sâu sắc, thiết thực, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội các cấp trong việc giáo dục, động viên, truyền cảm hứng, làm thay đổi nhận thức, suy nghĩ và hành động của đối tượng là thanh niên đang cải tạo tại Trại giam Quảng Ninh; thắp sáng thêm ý chí, khát vọng hoàn lương, cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình và cộng đồng.

Trong khuôn khổ chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2024 đã diễn ra hoạt động giao lưu, toạ đàm với sự tham gia, nói chuyện của chuyên gia tâm lý, của cán bộ quản giáo với thanh niên có thành tích cải tạo tốt và gần 500 thanh niên đang chấp hành án tại Trại giam Quảng Ninh về các vấn đề như: giáo dục, động viên phạm nhân; giá trị của gia đình, sức khoẻ, tâm lý, việc làm sau khi tái hoà nhập cộng đồng…giúp chữa lành những tổn thương của các thanh niên đã chót lầm lỡ và thắp sáng thêm niềm tin, chuẩn bị hành trang khi trở về với gia đình, cộng đồng.

Cũng tại chương trình, đại diện CLB Đầu tư khởi nghiệp Quảng Ninh cũng đã nói chuyện, tư vấn nghề nghiệp cho các thanh niên.

Thị Đoàn Đông Triều phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh và Nhà sách giáo dục Mạo Khê đã tặng “Tủ sách hướng thiện” với 373 đầu sách các loại cho Trại giam Quảng Ninh. Các đơn vị phối hợp cũng đã tặng quà cho 40 thanh niên có thành tích cải tạo tốt.

Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 525
Đã truy cập: 6369343