Thường trực UBND thị xã làm việc với Ban Trị sự GHPGVN thị xã về công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận QSD đất các cơ sở tôn giáo trên địa bàn

01/11/2023 12:59

Chiều ngày 31/10, đồng chí Lê Văn Độ- Phó Chủ tịch UBND thị xã làm việc với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã về công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các cơ sở tôn giáo trên địa bàn. Tham dự có Đại đức Thích Quảng Hiển- Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã, chủ trì một số chùa có liên quan cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thị xã, lãnh đạo các xã, phường có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thị uỷ, UBND thị xã, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ, các đoàn thể, các cơ quan chuyên môn, công tác quản lý đối với đất cơ sở tôn giáo trên địa bàn thị xã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Hiện nay trên địa bàn thị xã có 52 điểm chùa, tổng diện tích đang sử dụng là gần 278.000 m2, trong đó có 47 điểm chùa đã được giao đất, cấp GCN với diện tích trên 271.000m2. Theo kết quả rà soát tổng hợp, hiện nay 22 chùa trên địa bàn thị xã khó khăn vướng mắc trong việc cấp GCNQSDĐ, quản lý sử dụng đất, quy hoạch và xây dựng chủ yếu là những vướng mắc liên quan đến nguồn gốc sử dụng đất, ranh giới sử dụng đất không rõ ràng, diện tích mở rộng không được cấp phép,….

Đồng chí Lê Văn Độ- Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Độ- Phó Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận, đánh giá cao vai trò và vị trí của Giáo hội PGVN thị xã, của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thị xã phát huy truyền thống, có những đóng góp trong phát triển kinh tế- xã hội chung của thị xã trong những năm qua. Về nội dung làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường tiếp tục rà soát làm rõ nguồn gốc, quy hoạch chi tiết, quy hoạch xây dựng… đối với các di tích vẫn còn vướng mắc. Đối với các diện tích đủ điều kiện cấp GCNQSD đất thì cơ quan chuyên môn xem xét, cấp GCN. Đối với các diện tích vẫn còn vướng mắc thì tiếp tục tìm các giải pháp tháo gỡ. Đối với các công trình xây dựng phải đảm bảo quy hoạch chi tiết và xây đúng vị trí, đủ diện tích, không xây ra ngoài quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt…Ngoài ra đồng chí Phó chủ tịch cũng có những chỉ đạo đối với từng điểm di tích cụ thể.

Huyền Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 119
Đã truy cập: 6201441