Khẩn trương đầu tư, thi công hoàn trả hạ tầng kỹ thuật giao cắt đường ven sông

10/09/2023 10:08

Ngày 9/9, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Văn Độ cùng đại diện các cơ quan chuyên môn, đơn vị tư vấn đã có buổi đi kiểm tra tiến độ thực hiện thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật phải hoàn trả giao cắt với đường ven sông.

Đồng chí Lê Văn Độ - Phó Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra tiến độ thực hiện thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật phải hoàn trả giao cắt với đường ven sông.

Tuyến đường ven sông kết nối từ cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến thị xã Đông Triều đang được tỉnh, thị xã khẩn trương triển khai các bước, thủ tục cần thiết để sớm triển khai thi công. Trong đó có rất nhiều hạ tầng kỹ thuật giao cắt với tuyến đường đang được các bên có liên quan phối hợp giải quyết để sớm đầu tư thi công hoàn trả. Cụ thể, tuyến đường ven sông sẽ giao cắt với các công trình hạ tầng kỹ thuật như di dời đường dây 0,4Kv, 22Kv, 35Kv, Trạm biến áp; di chuyển các tuyến ống cấp nước sạch thuộc địa phận thị xã Đông Triều; di chuyển, lắp đặt hệ thóng hạ tầng kỹ thuật Viễn thông của Viễn thông Quảng Ninh; di chuyển đường điện cao thế 110KV, 220Kv.

Việc thi công hoàn trả các công trình hạ tầng nêu trên đã được UBND thị xã, các bên có liên quan và đơn vị thi công tích cực phối hợp triển khai, tuy nhiên đã xuất hiện những khó khăn, vướng mắc nhất định như chờ duyệt phương án cắt điện, vị trí giao cắt phải chờ thi công phần nền đường của tuyến đường ven sông để thực hiện di chuyển, lắp đặt các thiết bị kỹ thuật; nhiều vị trí lắp đặt hạ tầng kỹ thuật vướng mắc do một số hộ dân chưa thể bàn giao mặt bằng do chưa được bố trí tái định cư…

Đồng chí Lê Văn Độ, Phó Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra tiến độ thực hiện thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật phải hoàn trả giao cắt với đường ven sông.

Kiểm tra tại thực địa, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Văn Độ cũng đã ghi nhận những cố gắng, kết quả của các cơ quan chuyên môn và đơn vị tư vấn trong việc thi công hoàn trả các công trình hạ tầng kỹ thuật. Ngoài những khó khăn, vướng mắc do lý do khách quan, Phó Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo Ban Quản lý dự án ĐTXD, Trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương có liên quan quan tâm, khẩn trương xác định cụ thể các vị trí, tuyến hạ tầng ngoài thực địa, tiến hành giải toả các vị trí đã đủ điểu kiện để bàn giao mặt bằng cho đơn vị tư vấn thi công, lắp đặt hoàn trả các công trình hạ tầng kỹ thuật theo kế hoạch; đồng thời các đơn vị thi công cũng cần chủ động triển khai ngay tại các vị trí đã đủ điều kiện thi công. Các vấn đề vướng mắc còn lại UBND thị xã sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện đảm bảo theo đúng quy định và tiến độ đã đề ra.

Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 108
Đã truy cập: 6201430