Tổng kết Công tác phòng, chống thiên tai và TKCN năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

22/05/2023 21:01

Sáng ngày 22/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT, TKCN) năm 2022; triển khai nhiệm vụ và các hoạt động hưởng ứng tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023. Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu thị xã Đông Triều có đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thị xã.

Quang cảnh hội nghị 


Năm 2022, công tác PCTT, TKCN tỉnh được các cấp, các ngành của tỉnh triển khai đồng bộ, rộng khắp, với phương châm “3 trước, 4 tại chỗ” và được áp dụng tổ chức thực hiện hiệu quả trong các tình huống thiên tai xảy ra trên địa bàn. Nhờ vậy, trong năm 2022, toàn tỉnh không có thiệt hại về người do thiên tai.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN từ tỉnh đến cơ sở trong việc chủ động các phương án PCTT và TKCN năm 2022. Trước diễn biến tình hình thời tiết bất thường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây thiệt hại người và tài sản, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhận thức trong PCTT, TKCN và phòng thủ dân sự; quán triệt triển khai Công điện số 397/CĐ-TTg ngày 13/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ, các chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; nâng cao nhận thức, xác định rõ trách nhiệm của thủ trưởng, người đứng đầu trong triển khai thực hiện các phương án PCTT, TKCN và phòng thủ dân sự theo chức năng quản lý; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, ngừa, hợp tác chấp hành khi có yêu cầu di dời trong trường hợp xảy ra thiên tai.

Điểm cầu TX Đông Triều 


Cùng với đó, các cấp, các ngành kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT, TKCN và phòng thủ dân sự; rà soát an toàn về cơ sở hạ tầng, trong đó có các hồ chứa, các công trình xây dựng để có các biện pháp đảm bảo an toàn từ sớm, từ xa, từ cơ sở và các điều kiện 4 tại chỗ. Đồng chí giao Trưởng Ban Chỉ đạo các địa phương chỉ đạo kiểm tra việc thực hiện các chỉ đạo của tỉnh tại Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 11/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Văn bản số 778/UBND-NLN3 của UBND tỉnh.

Hồng Ngát


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 302
Đã truy cập: 5634307