Các đồng chí lãnh đạo thị xã dự sinh hoạt Đảng ở chi bộ cơ sở

03/04/2023 22:02

Thực hiện quy định của Trung ương về cấp ủy cấp trên dự sinh hoạt Đảng ở chi bộ cơ sở vào ngày mùng 3 hàng tháng, các đồng chí lãnh đạo thị xã đã dự sinh hoạt Đảng ở chi bộ cơ sở.

 Đồng chí Nguyễn Văn Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy chụp ảnh lưu niệm cùng Chi bộ thôn Quán Vuông 

✅ Bí thư Thị ủy dự sinh hoạt Đảng tại Chi bộ thôn Quán Vuông, xã Bình Khê

Quang cảnh buổi sinh hoạt chi bộ 


Chiều 03/4, đồng chí Nguyễn Văn Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã dự buổi sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ thôn Quán Vuông, xã Bình Khê.

Thôn Quán Vuông, xã Bình Khê có diện tích khoảng 285ha, chi bộ thôn có 08 đảng viên với tổng số 128 hộ dân và 524 nhân khẩu, người dân tộc thiểu số chiếm 87%, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 55 triệu đồng/người/ năm. Trong những năm qua, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn ổn định, nhân dân trong thôn đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Đánh giá lại tình hình hoạt động công tác tháng 3, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt cho công tác khởi công một số dự án trên địa bàn; làm tốt công tác chăm lo cho các hộ gia đình chính sách; phát huy tốt vai trò các phong trào thể dục thể thao, văn nghệ, ngày chủ nhật xanh trên địa bàn thôn với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo đảng viên, nhân dân ở mọi lứa tuổi...

Sau khi nghe các nhiệm vụ công tác, lãnh đạo chỉ đạo các cấp ủy Đảng tháng 4 theo bản tin sinh hoạt chi bộ, các đảng viên tích cực thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm về những vấn đề đảng viên, người dân quan tâm.

Dự sinh hoạt với cán bộ, đảng viên thôn Quán Vuông, xã Bình Khê, đồng chí Nguyễn Văn Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và đánh giá cao những kết quả công việc chi bộ thôn đã thực hiện trong thời gian qua, nhất là phát huy được vai trò của đảng viên trong trong nhiệm vụ của thôn. Tuy là một thôn với phần đa dân số là đồng bào dân tộc thiếu số nhưng những chủ trương của của tỉnh, của thị xã đều được chi bộ, đảng viên triển khai đến nhân dân trong thôn; tạo sự đoàn kết, người dân đồng thuận, ủng hộ cao.

Đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị chi bộ thôn tiếp tục đổi mới trong sinh hoạt chi bộ, thực hiện sinh hoạt theo chuyên đề; chú trọng công tác phát triển đảng, theo dõi tạo điều kiện quần chúng ưu tú phát triển đảng đặc biệt đối với đối tượng là công nhân đang làm việc tại các công ty, các khu công nghiệp. Bên cạnh đó là nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, rà soát lại hạ tầng sản xuất, phương tiện sản xuất, hạ tầng dân sinh. Không để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý đất đai và tài nguyên, khoáng sản, vận động người dân dọc tuyến đường chính trong thôn lắp đặt camera để phòng tránh vi phạm về an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng nhấn mạnh: “Muốn phát triển thì phải lấy mục tiêu nâng cao chất lượng đời sống nhân dân lên hàng đầu. Do đó cùng với phát triển kinh tế, phải chăm lo đúng mức cho văn hóa giàu bản sắc của địa phương; đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh trật tự, an toàn xã hội.”

Đồng chí Bí thư Thị ủy mong muốn chi bộ thôn Quán Vuông nói riêng và các chi bộ của Đảng bộ xã Bình Khê nói chung tiếp tục phát huy sức mạnh lòng dân, sức mạnh niềm tin để biến cơ hội, nguồn lực thành bước phát triển./.

✅ Phó Bí thư Thường trực Thị ủy dự sinh hoạt Chi bộ khu Yên Hòa, phường Yên Thọ

Quang cảnh buổi sinh hoạt chi bộ 


Nhằm nắm bắt tình hình, hướng dẫn, giúp đỡ chi bộ thôn, khu thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ được kịp thời, chặt chẽ, chiều ngày 3/4, đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã có buổi dự sinh hoạt Chi bộ khu Yên Hòa, phường Yên Thọ.

Chi bộ khu Yên Hòa, phường Yên Thọ hiện có 46 Đảng viên trong đó có 13 đảng viên được miễn sinh hoạt. Thời gian qua, chi bộ đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh trật tự. Tập trung tuyên truyền người dân thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết các cấp, hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ đã tập trung thảo luận những vấn đề người dân quan tâm như đầu tư xây dựng tuyến đường liên khu, công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên mới,….

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trong sinh hoạt cũng như tham gia ý kiến của các đảng viên. Công tác chuẩn bị, điều hành buổi sinh hoạt của đồng chí Bí thư Chi bộ đã bám sát hướng dẫn về sinh hoạt chi bộ và được triển khai linh hoạt. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới chi bộ cần tiếp tục tuyên truyền, vận động đảng viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tiếp tục thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt định kỳ. Đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình phát triển, xác định rõ các ngành nghề mà địa phương có thế mạnh, để từ đó nâng cao thu nhập cho người dân. Tiếp tục quan tâm đến chính sách an sinh xã hội, đoàn kết khu dân cư trong xây dựng tuyến phố văn minh, chỉnh trang đô thị, giải tỏa hành lang vỉa hè. Tăng cường việc tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nước sạch, quản lý đất đai, tài nguyên,…

✅ Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại chi bộ thôn Đạm Thủy (xã Thủy An)

Quang cảnh buổi sinh hoạt chi bộ 


Chiều ngày 03/4, đồng chí Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Ngoãn đã đến dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại chi bộ thôn Đạm Thủy (xã Thủy An). Cùng dự có đồng chí Nguyễn Vũ Khiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Chi bộ thôn Đạm Thủy có 83 đảng viên, trong đó có 11 đồng chí được miễn sinh hoạt Đảng. Trong quý I, năm 2023, tập thể Chi ủy, chi bộ và đảng viên chi bộ đã đoàn kết, lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Trong đó, chi bộ đã làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, công tác phát triển đảng viên được chú trọng. Về kinh tế - xã hội, thôn đã chỉ đạo nhân dân hăng hái tham gia thi đua sản suất, vận động nhân dân hiến đất, vật kiến trúc làm đường. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, không để xảy ra các vụ việc nóng trên địa bàn thôn.

Là một trong 04 xã đang trong lộ trình lên phường cùng với những lợi thế sẵn có để phát triển kinh tế, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Ngoãn khẳng định: Thủy An sẽ là một trong những xã phát triển theo hướng dịch vụ - thương mại - du lịch gắn với nông thôn mới và mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Do đó, đồng chí đề nghị Chi ủy, chi bộ thôn Đạm Thủy cùng với lãnh đạo xã Thủy An cần tiếp tục rà soát các quy hoạch, địa hình, không gian phát triển kết nối với các xã Bình Dương, Nguyễn Huệ và các phường trung tâm như Hồng Phong, Đông Triều. Về phát triển kinh tế, tiếp tục phát triển ngành trồng trọt, đối với chăn nuôi, đồng chí khuyến cáo người dân nên đưa vào mô hình chăn nuôi tập trung để nâng cao hiệu quả đầu tư, bảo vệ cảnh quan và không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Cùng với đó là phát triển du lịch tâm linh, trải nghiệm, thu hút khách du lịch. Tiếp tục quan tâm làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác giảm nghèo trên địa bàn. Đồng chí cũng mong muốn tập thể lãnh đạo xã, thôn cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn đoàn kết, quyết tâm để xã Thủy An sẽ sớm trở thành phường phát triển mạnh về kinh tế, vững về quốc phòng – an ninh, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Lê Đại- Huyền Trang- Hồng Ngát


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 183
Đã truy cập: 5634188