Đông Triều: Thả 6.500 con cá giống kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Thủy sản Việt Nam

31/03/2023 18:26

Sáng ngày 31/3, tại khu vực hồ Trại Lốc, xã An Sinh, UBND thị xã Đông Triều đã tổ chức Lễ thả cá giống nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Thủy sản Việt Nam (01/4/1959 - 01/4/2023). Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Công – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Văn Ngoãn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Quang Đán – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện các cơ quan, địa phương và đông đảo nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã, đại diện các cơ quan, địa phương và nhân dân tham gia tại buổi lễ


Quang cảnh tại khu vực hồ Trại Lốc, xã An Sinh

Thả cá giống và các giống thủy sản khác xuống các thủy vực tự nhiên là hoạt động được Thị xã Đông Triều thực hiện hàng năm. Trong nhiều năm qua, ngành thủy sản thị xã Đông Triều cũng đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tỷ trọng của ngành thủy sản trong khối nông, lâm, ngư nghiệp tăng dần qua các năm, đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của Thị xã. Với 1.000ha diện tích nuôi trồng thủy sản nước ngọt – là một trong địa phương có diện tích nuôi thủy sản nước ngọt lớn nhất tỉnh, sản lượng thủy sản nuôi năm 2022 đạt 8.618 tấn, tạo công ăn việc làm ổn định cho trên 4.000 lao động, nhiều hộ thoát nghèo và làm giàu từ nghề nuôi trồng thủy sản.Các đại biểu tham dự thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Ngay sau buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo thị xã, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương và đông đảo nhân dân đã thả 6.500 con cá giống gồm trắm, chép, mè, trôi… xuống lưu vực hồ góp phần bổ sung, tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc phục hồi nguồn lợi thủy sản, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản; đồng thời thúc đẩy sự phối hợp, liên kết giữa các địa phương trong công tác quản lý, bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn.

Hồng Ngát- Ngô Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 193
Đã truy cập: 5634198