Đối thoại giải quyết về đất đai với công dân phường Kim Sơn

23/02/2023 08:53

Chiều ngày 22/2, tại trụ sở tiếp công dân của thị xã, đồng chí Nguyễn Quang Đán, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã có cuộc làm việc, đối thoại với đại diện hộ gia đình ông Nguyễn Đức Trung và vợ là bà Vũ Thị Thanh, trú tại khu Kim Thành, phường Kim Sơn, thị xã Đông Triều để giải quyết, ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu về việc thu hồi đất phục vụ dự án Đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến thị xã Đông Triều, đoạn từ đường tỉnh 338 đến thị xã Đông Triều.

Quang cảnh hội nghị 


Nội dung khiếu nại của  gia đình ông Trung, bà Thanh là về phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB. Gia đình đề nghị được xem xét cho mua 01 ô đất tái định cư do gia đình ông đang có 03 thế hệ, 05 nhân khẩu đang ở trên thửa đất thu hồi.

Tại buổi đối thoại, đại diện các cơ quan chuyên môn đã nêu quan điểm việc kiểm đếm, lên phương án, phê duyệt phương án đã được thị xã thực hiện một cách khách quan, công khai, minh bạch và trên cơ sở có lợi nhất cho người dân theo đúng các quy định của Nhà nước trong việc đền bù, hỗ trợ GPMB.

Hộ ông Nguyễn Đức Trung, bà Vũ Thị Thanh đang sử dụng đất gắn liền với nhà ở thuộc trường hợp phải di chuyển chỗ ở nhưng không đủ điều kiện được bồi thường về đất ở. Theo xác nhận của chính quyền địa phương, tại thời điểm thu hồi đất, hộ ông Trung, bà Thanh đã có thửa đất ở khác trên địa bàn phường Kim Sơn và chưa thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất cho người khác.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quang Đán kết luận, căn cứ theo quy định tại Khoản 2, Điều 79 Luật Đất đai năm 2013, Điều 6 Nghị định 47/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ; Khoản 7, Điều 18 Quyết định 3000/2017/QĐ-UBND ngày 02/8/2017 của UBND tỉnh; hộ ông Nguyễn Đức Trung, bà Vũ Thị Thanh không đủ điều kiện được giao 01 ô đất ở tái định cư có thu tiền sử dụng đất. Vì vậy, nội dung ông Nguyễn Đức Trung, bà Vũ Thị Thanh khiếu nại là không có cơ sở xem xét.

Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 804
Đã truy cập: 5270522