Đông Triều: Ra quân triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống đốt pháo trái phép đêm giao thừa

21/01/2023 18:34

Ngay sau cuộc họp trực tuyến với tỉnh, chiều tối 21/1, trước giờ khắc giao thừa bước sang năm mới Quý Mão 2023, thị xã Đông Triều đã tổ chức lễ ra quân triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống đốt pháo trái phép đêm giao thừa. Dự lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Văn Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy và đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã chúc tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã đón năm mới vui tươi, phấn khởi, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao

Ngay trong đêm giao thừa, Công an thị xã Đông Triều sẽ thành lập 29 tổ công tác, 102 cán bộ các đội nghiệp vụ trực tiếp xuống các khu phố, thôn... giám sát các đối tượng có biểu hiện, nghi vấn vận chuyển pháo trái phép để ngăn chặn, xử lý, đồng thời phối hợp đảm bảo ANTT tại cơ sở.

21 phường, xã cũng đã xây dựng phương án, kế hoạch thành lập 244 tổ công tác với 1.307 người tham gia đảm bảo ANTT và phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo (trong đó 73 tổ lưu động, 360 thành viên và 171 tổ công tác, với 947 hội viên ở 167 thôn, khu trên địa bàn), gồm các lực lượng như: Công an 108, Công an viên 86, Bảo vệ dân phố 127, Thanh niên 159, Cựu chiến binh 304 và Quân sự 120;  lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng khác 320...

Cùng với đó, Công an thị xã sẽ tiếp tục tham mưu và thực hiện nghiêm túc việc thông báo cấm các loại ô tô vận chuyển đất đá, vật liệu di chuyển vào các tuyến đường nội thị, khu vực đông dân cư trên địa bàn thị xã trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn;  không để bị động, bất ngờ, phức tạp về ANTT, không để xảy ra đốt pháo trái phép trong dịp Tết, đặc biệt là đêm Giao thừa.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy và đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị đã chúc tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã đón năm mới vui tươi, phấn khởi, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao./.

Thu Trang- Ngô Hưng