Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh thực tế sáng tác tại thị xã Đông Triều

28/12/2022 15:36

Chiều ngày 27/12, Đoàn công tác Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Trần Thùy Liên - Nhà báo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội VHNT tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các thành viên là Ban sáng tác - công bố tác phẩm và các Chi hội âm nhạc, kiến trúc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, thơ, văn…đã có chuyến đi thực tế, làm việc tại thị xã Đông Triều. Dự buổi làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Khắc Dũng- Phó Chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn.Một số hình ảnh của Đoàn trong chuyến đi thực tế tại thị xã Đông Triều

Đoàn công tác gồm các văn nghệ sỹ ở những chuyên ngành sáng tác như: Thơ, Văn, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Âm nhạc,... đã đi tham quan thực tế một số điểm di tích thuộc khu di tích nhà Trần ở Đông Triều: chùa Quỳnh Lâm, đền An Sinh, Thái Miếu, Phụ Sơn lăng, khu du lịch Quảng Ninh Gate. Tại các điểm tham quan đoàn đã được nghe giới thiệu về giá trị, điểm nổi bật của các điểm di tích thuộc khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần ở Đông Triều.

Đồng chí Nguyễn Văn Công- Tỉnh uỷ viên, Bí thư thị uỷ phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn

Gặp mặt và làm việc cùng với đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy thay mặt các đồng chí lãnh đạo thị xã đã thông tin những nét cơ bản về điều kiện tự nhiên, xã hội, truyền thống văn hóa lịch sử, tiềm năng, thế mạnh của mảnh đất và con người Đông Triều, các sản vật đặc sắc của địa phương cũng như những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của thị xã đã đạt được trong năm qua.

Đồng chí Bí thư Thị ủy khẳng định: Đông Triều là miền trầm tích văn hóa, gắn liền với cội nguồn nhà Trần, một trong những triều đại vang danh bậc nhất trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, là một mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa độc đáo.

Đồng chí Bí thư cũng gửi lời chúc mừng đến những kết quả mà Hội văn học nghệ thuật tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí mong muốn Hội văn học nghệ thuật tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đối với sự phát triển lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật trên địa bàn thị xã Đông Triều. Thông qua chuyến trải nghiệm thực tế tại Đông Triều, bằng khả năng, tâm huyết và trách nhiệm của mình các văn nghệ sỹ sẽ hiện thực hóa bằng các tác phẩm văn học nghệ thuật tươi mới, phản ánh sinh động hiện thực cuộc sống nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh về văn hóa, vùng đất con người Đông Triều nói riêng và vùng đất Quảng Ninh nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại để chào mừng Đông Triều trở thành thành phố và chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh trong năm 2023.

Huyền Trang- Ngô Hưng- Lê Đại


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1184
Đã truy cập: 6353797