Không để tình trạng doanh nghiệp nợ tiền lương của người lao động dịp Tết Nguyên Đán

27/12/2022 13:49

Ngày 26/12, Thường trực Tỉnh ủy họp giao ban tuần để nghe báo cáo tình hình chăm lo Tết cho người lao động trong các khu công nghiệp, khu kinh tế (KCN, KKT) và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì. Hội nghị được truyền trực tuyến đến các huyện, thị trong tỉnh. Tại điểm cầu thị xã Đông Triều, đồng chí Nguyễn Văn Công- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Khắc Dũng- Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo các phòng, ban có liên quan.

Quang cảnh hội nghị 


Nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã sớm ban hành các văn bản chỉ đạo quyết liệt các công việc chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, trong đó có nhấn mạnh tới việc quan tâm chăm lo Tết cho đội ngũ người lao động tại các KCN, KKT, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở đó, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan, các địa phương đã tập trung tổ chức thực hiện khảo sát, giám sát, nắm bắt tình hình hoạt động các doanh nghiệp, nhất là mức lương, mức thưởng, cũng như tình trạng nợ lương, bảo hiểm xã hội còn ở một số doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh, từ nhiều nguồn lực, việc chăm lo Tết cho người lao động trên địa bàn tỉnh năm nay tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt. Dự kiến trong dịp Tết này, các cấp Công đoàn sẽ thăm hỏi, động viên và tặng quà cho trên 70.000 người lao động. Các cấp Công đoàn cũng sẽ tổ chức hàng loạt các chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo cho đoàn viên và người lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn.  

Kết luận nội dung này, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, Tết Nguyên đán sắp tới gần, các cấp, ngành, địa phương phải hết sức quan tâm chăm lo Tết cho người lao động, giúp họ được đón Tết đầy đủ, an vui, tạo động lực, khích lệ tinh thần giúp người lao động làm việc năng suất, hiệu quả hơn và tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp, với tỉnh. Trách nhiệm trực tiếp là đồng chí bí thư cấp ủy chỉ đạo chính quyền các địa phương cấp huyện, cấp xã; Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo hệ thống tổ chức công đoàn trong toàn tỉnh, đồng thời phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý KKT, Bảo hiểm xã hội chủ động nắm chắc, sâu sát, cụ thể vấn đề tiền lương, thưởng Tết và các chế độ cho người lao động kịp thời, không để bị động về bất cứ trường hợp người lao động nào và không để ai bị bỏ lại phía sau theo đúng các chỉ đạo của tỉnh.

Trên cơ sở khảo sát các đối tượng đoàn viên công đoàn gặp khó khăn, yêu cầu Đảng Đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát và báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh thực hiện việc hỗ trợ theo đúng quy định của pháp luật; không để tình trạng doanh nghiệp nợ lương, nợ tiền công của người lao động vào dịp Tết. Các hoạt động tổ chức thăm hỏi, tặng quà của các cấp phải thiết thực, tránh hình thức. Riêng quà của Trung ương, của tỉnh phải tới đúng, đủ các đối tượng trước ngày 20/12 âm lịch.

Huyền Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3123
Đã truy cập: 5115337