Bình Dương: Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

27/12/2022 13:44

Sáng ngày 27/12, Ban vận động "Qũy vì người nghèo" - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Dương tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Ân ở thôn Đạo Dương, xã Bình Dương.

Các tổ chức, đơn vị khánh thành nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Ân

Căn nhà cấp 4 trước đây bà
Nguyễn Thị Ân ở được xây dựng từ năm 1982 đã hư hỏng nặng, xuống cấp nghiêm trọng. Ân thuộc diện hộ nghèo, thường xuyên đau ốm, không có điều kiện xây mới nhà ở. Trước hoàn cảnh khó khăn của bà Ân, Ủy ban MTTQ xã, Ban vận động "Qũy vì người nghèo" xã và các đơn vị, cá nhân đã ủng hộ kinh phí để xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết. Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích 40m2 đảm bảo " nền cứng, tường cứng và mái cứng" đã được khánh thành và đưa vào sử dụng với tổng giá trị xây dựng 100 triệu đồng. Trong đó, Ban vận động "Qũy vì người nghèo" xã Bình Dương, công ty TNHH Bình Dương QN, công ty Xóa hiện trạng đường ven sông và Đại Đức Thích Bảo Minh (trụ trì chùa Vầu) ủng hộ 50 triệu đồng; số tiền còn lại được gia đình, họ hàng, làng xóm tập trung giúp đỡ bằng kinh phí và ngày công.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền xã Bình Dương trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn xã, phần nào giúp hộ nghèo có nơi ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất. Được biết, trong năm 2022 xã Bình Dương đã giảm 11 hộ nghèo; hiện trên địa bàn xã còn 03 hộ nghèo./.

 

Đinh Yến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1255
Đã truy cập: 5270973