Tổng kết phong trào công nhân, viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2022

23/12/2022 16:23

Sáng ngày 23/12, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thị xã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Cao Thượng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Thị Bích Liên - Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Phạm Thị Biển - Thị ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thị xã và các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ thị xã, Chủ tịch công đoàn cơ sở.

Các CĐCS ký kết thi đua năm 2023

Năm 2022, LĐLĐ thị xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm theo chủ đề công tác năm, hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu; đáp ứng tốt nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, CNVC-LĐ. Nổi bật, các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNVC - LĐ được quan tâm, đặc biệt trong dịp Tháng Công nhân, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. LĐLĐ thị xã đã tổ chức các hoạt động “Tết Sum vầy – Xuân Bình An năm 2022” thăm, tặng trên 850 suất quà cho đoàn viên, người lao động. Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” tiếp tục được quan tâm triển khai đạt hiệu quả với 5.200 lượt đoàn viên, NLĐ được hưởng lợi từ chương trình. LĐLĐ thị xã đã giải ngân vay vốn từ nguồn Qũy trợ vốn CNLĐ nghèo để phát triển kinh tế gia đình cho 208 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền được vay trên 4,1 tỷ đồng. Tiếp tục triển khai phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19''; kết quả đã có 1.195 sáng kiến được đăng ký (đạt 116% kế hoạch toàn chương trình). Trong năm đã thành lập mới 09 CĐCS (đạt 112% kế hoạch tỉnh giao), kết nạp mới 1.763 đoàn viên công đoàn (đạt 293% kế hoạch tỉnh giao). Các hoạt động trong “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”và dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, phù hợp với thực tiễn, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn... Từ kết quả các nội dung trọng tâm trên đã nâng cao chất lượng phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn thị xã, góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu KT-XH của thị xã.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Ngọc Bằng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Cao Thượng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã đã biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của thị xã năm 2022. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí yêu cầu: tập trung triển khai Nghị quyết số 14 của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã và chương trình công tác năm 2023 của LĐLĐ tỉnh; chuẩn bị tốt cho Đại hội Công đoàn cơ sở và Đại hội Công đoàn thị xã, nhiệm kỳ 2023-2028; tiếp tục tổ chức tốt "Tết sum vầy" và chăm lo Tết cho CNVC - NLĐ; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động CNVC-LĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963- 30/10/2023), thành lập Thành phố Đông Triều và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028; tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; tăng cường công tác tham gia quản lý, chăm lo quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động; Triển khai có hiệu quả chương trình phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; duy trì hiệu quả mô hình Dân vận khéo "5A"; Tăng cường phối hợp với các ngành chức năng giám sát việc thực hiện luật lao động, chế độ chính sách đối với CNVCLĐ;...

Các CĐCS được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2022

Nhân dịp này, 04 cá nhân được trao Kỷ niệm chương ""Vì sự nghiệp tổ chức Công Đoàn". Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2022 đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thị xã khen thưởng.Tại hội nghị, LĐLĐ thị xã đã phát động và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Đinh Yến