Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS TX Đông Triều, năm học 2022-2023

03/12/2022 12:53

Sáng ngày 3/12, tại trường THCS Mạo Khê II, phòng GD&ĐT thị xã đã tổ chức Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS TX Đông Triều, năm học 2022-2023.

Kỳ thi năm nay có sự tham gia của trên 650 thí sinh

Kỳ thi chọn học sinh giỏi năm nay có sự tham gia củ
a 695 thí sinh đến từ 23/23 trường THCS trên địa bàn. Các thí sinh dự thi ở 10 môn, gồm: Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, TiếngAnh, Giáo dục công dân, Tin học. Nội dung thi nằm trong phạm vi chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, tính đến thời điểm tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấptỉnh. Môn Tin học thi theo hình thức lập trình trên máy vi tính; các môn khác thi theo hình thức thi viết.

Kthi chọn học sinh giỏi cấp THCS là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng và có ý nghĩa trong việc đánh giá công tác dạy và học; trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Kỳ thi cũng là cơ hội để các thí sinh có điều kiện giao lưu học hỏi, là cơ hội để khẳng định trí tuệ của mình. Thông qua kỳ thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi, tạo điều kiện để các em tiếp tục phát huy khả năng học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của thị xã. Đây còn là dịp để ngành Giáo dục thị xã đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy và lựa chọn những học sinh xuất sắc tham gia kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Theo BTC kỳ thi, tất cả các khâu tổ chức thi (ra đề, in sao, coi thi, chấm thi, xét giải) đảm bảo tuyệt đối khách quan, trung thực, công bằng, chính xác, theo hướng đổi mới, đánh giá đúng năng lực người học, tạo thuận lợi tối đa cho người học, mang tính giáo dục cao và khuyến khích động viên giáo viên và học sinh.

 

Đinh Yến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1566
Đã truy cập: 5878971