Tràng Lương: Sơ kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

29/11/2022 20:32

Chiều 29/11, UBND xã Tràng Lương đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, giai đoạn 2019-2022. Tới dự có bà Nguyễn Thị Bình - Phó Chủ tịch hội Nông dân thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã.

Cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua nông dân SXKDG được UBND xã Tràng Lương khen thưởng

Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn xã Tràng Lương tiếp tục phát triển cả về số lượng và chất lượng; đã thu hút, khích lệ hội viên nông dân phát huy tinh thần lao động cần cù, dám nghĩ, dám làm tham gia thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ phong trào này, đã xuất hiện ngày càng nhiều hội viên, nông dân làm kinh tế giỏi trong các lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp và dịch vụ, góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương. Hội đã vận động được 96,08% hội viên đăng ký phấn đấu danh hiệu "Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi". Qua bình xét đã có 349 hộ đạt danh hiệu "Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi"; trong đó, cấp tỉnh 18 hộ, cấp thị xã 61 hộ và cấp xã 270 hộ. Kết quả của phong trào tác động tích cực đến sự phát triển KT - XH, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp và góp phần quan trọng vào chương trình xây dựng Nông thôn mới của địa phương.

Trong thời gian tới, xã Tràng lương tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, tham gia thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, chương trình giảm nghèo của xã giai đoạn 2022 - 2025, góp phần xây dựng nông thôn giàu đẹp văn minh, gắn với xây dựng tổ chức hội nông dân các cấp vững mạnh, thực sự là trung tâm nòng cốt trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, xây dựng xã Tràng Lương trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Tại hội nghị, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua nông dân SXKDG, giai đoạn 2019 - 2022 đã được UBND xã Tràng Lương khen thưởng.

Đinh Yến