Giải pháp “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật các nền tảng mạng xã hội cho tổ chức dạy học trực tuyến đa kênh tương tác tại thị xã Đông Triều”

28/09/2022 09:52

Giải pháp "Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật các nền tảng mạng xã hội cho tổ chức dạy học trực tuyến đa kênh tương tác tại thị xã Đông Triều" 

Giải pháp “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật các nền tảng mạng xã hội cho tổ chức dạy học trực tuyến đa kênh tương tác tại thị xã Đông Triều” là giải pháp chủ động, tích cực và sáng tạo trong việc hỗ trợ các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động linh hoạt, an toàn, thích ứng với tình hình dịch bệnh để nâng cao chất lượng giáo dục. Giải pháp đã xuất sắc đạt giải Nhì tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII, năm 2020-2021.

Nhóm tác giả: Hoàng Quang Phong (Chủ nhiệm đề tài), các thành viên Phạm Thị Thanh Tâm, Đoàn Duy Thành, Nguyễn Minh Tiến.

Cấp Quản lý: UBND thị xã Đông Triều.

Đơn vị chủ trì: Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh

Thời gian thực hiện: Năm 2020-2022.

Các thành viên trong nhóm nghiên cứu đang triển khai Đề tài
 
Giải pháp với mục tiêu thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19 trong trường học; hướng dẫn học sinh lớp 9 chủ động tích cực ôn tập kiến thức để tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trên các nền tảng trực tuyến của website facebook, youtube, https://dongtrieu.edu.vn/, Zalo…
 
Đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã cùng nhóm nghiên cứu đang triển khai Đề tài.

Giải pháp đã phát huy tối đa các tính năng của các nguồn thiết bị (đầu, cuối), hệ thống thiết bị thông minh cầm tay như smartphone, máy tính bảng…, và các điều kiện thiết yếu để dạy học trực tuyến của người dạy và người học. Đặc biệt là khi triển khai giải pháp không phải tập huấn kỹ thuật, kỹ năng khai thác, sử dụng, vận hành các hệ thống phần mềm và phần cứng, chỉ cần thống nhất quy trình thực hiện giải pháp là giáo viên và học sinh tương tác được ngay. Sự thuận tiện khi tham gia học tập trên các nền tảng mạng xã hội giúp người học chủ động, tích cực và lan tỏa, chia sẻ các nội dung học tập tới mọi người rất dễ dàng.

 

Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1686
Đã truy cập: 4997091