Phụ nữ phường Yên Thọ tích cực chung tay bảo vệ môi trường

21/11/2022 11:59

Với nhiều hình thức đa dạng trong cách làm và triển khai thực hiện thông qua công tác tuyên truyền, cùng các hoạt động hiệu quả thiết thực, Hội LHPN phường Yên Thọ đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tích cực tham gia vệ sinh đường giao thông, trồng và cắt tỉa hoa cây xanh để bảo vệ môi trường.


Hội LHPN phường Yên Thọ hiện có 1320 cán bộ, hội viên đang tham gia sinh hoạt. Để duy trì thường xuyên công tác vệ sinh môi trường tại các trục đường giao thông và trồng, chăm sóc hoa cây cảnh trên tuyến đường do Hội LHPN phường quản lý, thời gian qua, Hội LHPN phường Yên Thọ đã thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm; Duy trì có hiệu quả mô hình 3T ( Tiết giảm – Tiết chế - Tái sử dụng); Huy động các nguồn lực hoàn thành công trình bê tông hóa mở rộng 2 bên tuyến đường do Hội LHPN phường quản lý với chiều dài 220 m và tổng kinh phí để hoàn thành công trình là 60 triệu đồng. Phân chia các nhóm để luân phiên ra quân chủ nhật xanh hàng tuần. Triển khai đồng bộ, hiệu quả và tạo sự chuyển biến sâu rộng trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc hưởng ứng phong trào “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, trong đó tiêu chí “ 3 sạch” gồm sạch nhà, sạch ngõ và sạch bếp, tạo cảnh quan môi trường thêm sạch và đẹp đã luôn được cán bộ, hội viên của Hội chú trọng quan tâm.

Tính từ đầu năm đến nay, Hội LHPN phường Yên Thọ đã huy động trên 1200 lượt cán bộ, hội viên và nhân dân ra quân tham gia thu gom được trên 35 khối rác và dọn được gần 50 km đường, khuôn viên các Nhà văn hóa trên địa bàn. Bằng những cách làm thiết thực, Hội LHPN phường Yên Thọ đã và đang phát huy được vai trò của mỗi cán bộ, hội viên trong xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình, xã hội. Đồng thời qua góp phần thực hiện nếp sống văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống đó; Tích cực cùng Cấp ủy, Chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn.

Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 12687
Đã truy cập: 6190279