Tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm cho các cơ sở thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Y tế

17/11/2022 17:12

Chiều ngày 17/11, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) thị xã đã tổ chức tập huấn kiến thức ATTP cho các cơ sở thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Y tế cho gần 200 học viên là cán bộ phụ trách ATTP thuộc lĩnh vực y tế thị xã và các xã, phường; chủ các cơ sở, nhân viên phục vụ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống lĩnh vực ngành y tế quản lý và chủ cơ sở phụ trách bếp ăn tập thể, nhân viên nấu ăn tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn thị xã.

Gần 200 học viên tham dự lớp tập huấn kiến thức ATTP

Các học viên đã được tập huấn các nội dung về: Luật ATTP năm 2010; Nghị định số 15 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Nghị định 155 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định 115 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Quyết định số 1246 của Bộ Y tế về việc ban hành "Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống"...

​Thông qua lớp tập huấn nhằm phổ biến các quy phạm pháp luật cho các doanh nghiệp, các trường học, các cơ sở dịch vụ ăn uống ...đối với cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp tham gia sơ chế, chế biến thực phẩm để nâng cao nhận thức, ý thức về công tác ATTP do cấp thị xã quản lý; cung cấp kiến thức về đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm./.

Đinh Yến