Tập huấn nâng cao kiến thức, năng lực quản lý về An toàn thực phẩm năm 2022

17/11/2022 17:08

Sáng ngày 17/11, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) thị xã đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức, năng lực quản lý về ATTP năm 2022 cho các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP cấp thị xã và các xã, phường.

Quang cảnh hội nghị 


Tham dự lớp tập huấn trên 100 học viên là thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP thị xã; công chức, viên chức phụ trách lĩnh vực AT VSTP của phòng Y tế, phòng Kinh tế, Trung tâm Y tế thị xã; thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP các xã, phường và cán bộ đoàn thể các xã, phường. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được tập huấn về các nội dung: Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm, chức năng của các cấp quản lý trong lĩnh vực ATTP ở cấp huyện, cấp xã; Tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Luật ATTP; các văn bản pháp luật về ATTP; các quy định, điều kiện ATTP; tác hại của thực phẩm không an toàn; hướng dẫn kỹ năng truyền thông, kỹ năng kiểm tra, giám sát ATTP cho cán bộ trực tiếp làm công tác quản lý ATTP của cấp huyện, cấp xã. Ngoài ra, các học viên còn được phổ biến các nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật về ATTP theo phân cấp quản lý.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thị xã. Cập nhật, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ về quản lý, kiểm tra ATTP, các văn bản pháp luật về ATTP cho Ban chỉ đạo về ATTP, cán bộ trực tiếp làm công tác quản lý ATTP của thị xã và các xã, phường./.

 

 

Đinh Yến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1677
Đã truy cập: 4997082