Sôi nổi tháng tri ân các cô giáo tại Trường Mầm non Nguyễn Huệ

15/11/2022 21:02

Năm học 2022 – 2023, trường Mầm non Nguyễn Huệ có 10 nhóm, lớp với tổng số 242 học sinh; 31 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Cùng với các trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều, những ngày này, không khí thi đua của cô và trò trường Mầm non Nguyễn Huệ hướng về kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2022) đã diễn ra sôi nổi, lan tỏa sâu rộng. Thông qua các hoạt động có ý nghĩa thiết thực đã góp phần đề cao, giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc, làm cho “Tháng tri ân” thầy cô của nhà trường thêm phần ý nghĩa.

Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề và bàn tay khéo léo, các cô giáo của trường Mầm non Nguyễn Huệ đã tạo ra nhiều đồ dùng, đồ chơi độc đáo


Đến các lớp học của trường Mầm non Nguyễn Huệ, các cô giáo đều tích cực trang trí khuôn viên lớp học, bổ sung chậu hoa, cây cảnh, tạo cảnh quan trường lớp thêm khang trang, xanh - sạch - đẹp và làm đồ dùng đồ chơi để phục vụ cho việc chơi và học của trẻ. Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề và bàn tay khéo léo, các cô giáo của trường Mầm non Nguyễn Huệ đã tạo ra nhiều đồ dùng, đồ chơi độc đáo, đảm bảo an toàn, góp phần bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu học và chơi của trẻ mầm non theo hướng "lấy trẻ làm trung tâm".

Cô Nguyễn Thị May - Hiệu Trưởng trường Mầm non Nguyễn Huệ cho biết: “Nhà trường đã phát động các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt để lấy thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Cụ thể như: Thi làm đồ dùng đồ chơi, trang trí lớp học tại các nhóm lớp; Tổ chức Chuyên đề giáo dục Stem tại khối lớp 3 – 4 tuổi, 4 -5 tuổi và 5 - 6 tuổi; Tổ chức thi văn nghệ, đồng diễn các khối lớp… nhằm tạo điều kiện cho các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho các bé, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời qua đó tạo không khí sôi nổi, phấn khởi và đong đầy cảm xúc thay những bó hoa tươi thắm của các em học sinh gửi tri ân tới các cô giáo trong nhà trường ”.

Có thể nói, việc tạo môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh, đặc biệt là học sinh mầm non. Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các em. Trong ngôi nhà đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú, say mê múa hát của các con và chắc chắn hiệu quả tiết dạy sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Thông qua các hoạt động thi đua có ý nghĩa thiết thực đó, tin tưởng rằng sẽ đem lại không khí vui tươi cho trẻ và tình yêu nghề trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên. Từ đó sẽ góp phần đưa chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ của trường Mầm non Nguyễn Huệ ngày một tốt hơn.

 

Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1461
Đã truy cập: 5878866