Tuổi trẻ Đông Triều chung tay bảo vệ môi trường

11/11/2022 13:01

Thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Đông Triều luôn bám sát tinh thần chỉ đạo của cấp trên để chỉ đạo Đoàn Thanh niên các xã, phường tích cực triển khai các hoạt động thiết thực trong việc tham gia chung tay bảo vệ môi trường, gắn với chương trình xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh. Nhiều phong trào, mô hình của đoàn viên, thanh niên đã đem lại hiệu quả, tạo dấu ấn và có sức lan tỏa trong cộng đồng.


Trong đó, Đoàn Thanh niên của các xã, phường trên địa bàn thị xã đã tập trung đẩy mạnh công tác
tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên, thiếu niên nhi đồng và nhân dân về nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; Triển khai hiệu quả các cuộc thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường, các đợt hưởng ứng vẽ tranh tường cổ động tại các khu vực trường học, khu dân cư về bảo vệ nguồn nước sạch, bỏ rác đúng nơi quy định, trồng và chăm sóc cây xanh; Huy động đoàn viên thanh niên tham gia “Ngày thứ bẩy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh”. Kết quả tính từ đầu năm đến nay đã thực hiện trồng được trên 8.300 cây xanh; Huy động được 385 buổi ra quân dọn vệ sinh môi trường khu dân cư, kênh mương nội đồng. Chỉ đạo Đoàn các xã ra quân lắp đặt các bể chứa rác thải thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng với trên 800 bể; Đồng thời đã tham gia thực hiệnchỉnh trang các các tuyến đường kiểu mẫu của địa phương, các đoạn đường Đoàn thanh niên tham gia quản lý, các Nhà bia ghi tên Anh hùng Liệt sĩ trên địa bàn.

Có thể nói, với những công trình và việc làm thiết thực, Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã Đông Triều đã và đang góp phần xây dựng quê hương ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp.

 

Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1
Đã truy cập: 4995406