Phường Hồng Phong: Sơ kết phong trào thi đua Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, giai đoạn 2020 – 2023

10/11/2022 17:36

Chiều ngày 10/11, Hội Nông dân phường Hồng Phong đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, giai đoạn 2020 – 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Thiện – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hồng Phong; Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – Thường trực HĐND – Thường trực UBND phường và đông đảo các hộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn phường Hồng Phong.

Trên địa bàn phường đã hình thành nhiều mô hình kinh tế

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” là phong trào thi đua lớn do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động. Thời gian qua, Hội Nông dân phường Hồng Phong đã bám sát tinh thần chỉ đạo của cấp trên để triển khai phong trào thực sự đi vào lòng dân và phát triển sâu rộng. Trên địa bàn phường đã hình thành nhiều mô hình kinh tế thâm canh cây trồng, chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản theo hướng phát triển hàng hóa. Qua đó đã góp phần to lớn trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống mọi mặt cho hội viên nông dân, tạo tiền để phường Hồng Phong thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Giai đoạn 2022 – 2023, trên địa bàn phường Hồng Phong có 518 hộ gia đình hội viên được bình xét đạt tiêu chuẩn hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó, cấp tỉnh có 28 hộ; cấp thị xã có 122 hộ; cấp phường có 368 hộ. Số hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi xuất hiện trên các lĩnh vực ( Gồm: chăn nuôi; trồng trọt; sản xuất kinh doanh tổng hợp; nuôi trồng đánh bắt thủy sản và thương mại, dịch vụ) với doanh thu có thể đạt từ 200 đến 500 triệu đồng trở lênNgoài việc làm giàu kinh tế cho gia đình, các hộ sản xuất kinh doanh giỏi của phường còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Qua phong trào, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau giữa các hội viên nông dân, giữa các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi với các hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương đã trở lên gắn bó, mật thiết hơn.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Nông dân phường Hồng Phong sẽ tiếp tục bám sát tinh thần chỉ đạo của cấp trên để triển khai đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tham gia thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng đô thị văn minh ở địa phương. Trong đó sẽ tập trung đẩy mạnh công táctuyên truyền để hội viên, nông dân hiểu rõ về nội dung phong trào, tiêu chí hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; vận động các hộ sản xuất kinh doanh giỏi đưa khoa học kỹ thuật, tranh thủ các cơ chế chính sách hỗ trợ của cấp trên để mở rộng quy mô các mô hình chăn nuôi, phát triển sản xuất và kinh doanh trên địa bàn.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị,
4 tập thể và 22 cá nhân đã được Chủ tịch UBND phường Hồng Phong biểu dương, tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, giai đoạn 2020 – 2023.

Trần Thuyết