Ban Kinh tế- Xã hội và Ban pháp chế HĐND thị xã thẩm tra một số báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 9( kỳ họp chuyên đề) HĐND thị xã khoá XX

09/11/2022 08:16

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9( kỳ họp chuyên đề), HĐND thị xã khoá XX, sáng ngày 4/11, Ban Kinh tế- Xã hội và Ban pháp chế HĐND thị xã đã có cuộc thẩm tra các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết sẽ trình tại kỳ họp. Dự hội nghị có các thành viên Ban Kinh tế- xã hội, đại diện Ban pháp chế, lãnh đạo các phòng, ban có liên quan.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe, thẩm tra và cơ bản thống nhất với các nội dung tờ trình, dự thảo: Về việc tổ chức lại các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND thị xã; Nghị quyết về việc điều chỉnh phê chuẩn tổng quyết toán thu, chi ngân sách thị xã năm 2021; Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2022 và phân bổ nguồn kết dư ngân sách năm 2021 bổ sung kế hoạch đầu tư các dự án đầu tư công; Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công; Nghị quyết về việc điều chỉnh, phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công ngân sách thị xã năm 2022.

Theo đánh giá các báo cáo, tờ trình, nghị quyết được soạn thảo cơ bản đảm bảo theo quy trình về thể thức, nội dung và chất lượng được nâng lên. Tuy nhiên, các ý kiến tham gia tại hội nghị các báo cáo, tờ trình vẫn còn phải bổ sung, chỉnh sửa một số nội dung. Sau hội nghị này, Ban pháp chế và Ban kinh tế - xã hội tiếp tục đóng góp ý kiến, hoàn thiện báo cáo thẩm tra văn bản trình Kỳ họp thứ 9, HĐND thị xã khoá XX.

Huyền Trang

Câu hỏi khảo sát