Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Đông Triều khoá XXV

02/11/2022 21:27

Chiều ngày 2/11, Thị ủy Đông Triều đã tổ chức hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Đông Triều khoá XXV. Đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh ủyviên, Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thị xã.

Tại hội nghị, Ban C
hấp hành Đảng bộ thị xã đã nghe và cho ý kiến: Về điều chỉnh phê chuẩn tổng quyết toán thu, chi ngân sách thị xã năm 2021; Về điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2022 và phân bổ nguồn kết dư ngân sách năm 2021 bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2022; Về chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công; Về phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công; Về điều chỉnh, phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công ngân sách thị xã năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy kết luận tại hội nghị

Sau khi nghe báo cáo cụ thể và các ý kiến phát biểu thảo luận, kết luận tại hội nghị về nội dung này, đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh
ủy viên, Bí thư Thị ủy đã thống nhất thông qua các nội dung UBND thị xã đã trình tại hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Đông Triều khoá XXV.

Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng yêu cầu cần tập trung làm rõ quá trình triển khai thực hiện đối với các nhiệm vụ chi ngân sách thị xã năm 2021. Làm rõ các nội dung về công tác rà soát đối với các nguồn chi thường xuyên ở các đơn vị; Xác định rõ nguyên nhân tại sao đến thời điểm này vẫn chưa thực hiện được đối với một số nguồn chi thường xuyên để sớm có phương án cân đối điều chỉnh kịp thời, cũng như đảm bảo tính chặt chẽ đối với điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2022 và phân bổ nguồn kết dư ngân sách năm 2021 bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2022.

Trên cơ sở giao UBND thị xã cần tiếp tục rà soát, chịu trách nhiệm về các nội dung khái toán tổng mức đầu tư đảm bảo tính chính xác về số liệu liên quan đến 2 nội dung (Về phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công; Về điều chỉnh, phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công ngân sách thị xã năm 2022), đồng chí Bí thư Thị ủy cũng đã giao HĐND thị xã cần tập trung rà soát, thẩm tra, phê duyệt theo quy định để cuối năm, thị xã Đông Triều sẽ hoàn thành tỷ lệ giải ngân các nguồn vốn đạt 100%.....và một số nội dung quan trọng khác.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Đông Triều khoá XXV cũng đã thông qua nội dung công tác tổ chức cán bộ.

Trần Thuyết