Xã Tràng Lương thực hiện sản xuất gần 15 ha cây vụ đông

02/11/2022 19:06

Ngay sau khi thu hoạch xong diện tích lúa mùa, xã Tràng Lương đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo các thôn tuyên truyền vận động bà con nông dân thực hiện gieo trồng cây vụ đông để bảo đảm khung thời vụ. Đến nay, bà con nông dân xã Tràng Lương đã thực hiện gieo trồng xong theo đúng kế hoạch, với tổng diện tích 14,8 ha.


Vụ đông năm
nay, xã Tràng Lương có kế hoạch gieo trồng 14,8 ha diện tích; Trong đó có 8,4 ha diện tích trồng cây hoa dơn, 3 ha diện tích trồng hành tỏi, 2 ha diện tích trồng cây ngô và 1,4 ha diện tích trồng cây rau các loại. Hiện tại, xã Tràng Lương đã thực hiện quy hoạch được 2 vùng sản xuất tập trung về cây vụ đông tại thôn Năm Giai và thôn Linh Tràng. Sau khi thu hoạch xong diện tích lúa mùa, xã Tràng Lương đã chủ động chỉ đạo các thôn tuyên truyền vận động tập trung triển khai làm đất, gieo trồng các loại cây trồng vụ đông. Khuyến khích bà con nông dân đưa các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, được thị trường ưa chuộng vào sản xuất; Thực hiện điều tiết nước tưới hợp lý cho từng vùng, đảm bảo nguồn nước trong các kênh, mương thường xuyên để phục vụ tưới tiêu cho cây trồng.

Để các loại cây trồng vụ Đông phát triển tốt, đạt được năng suất và sản lượng cao, xã Tràng Lương khuyến cáo bà con nông dân cần tích cực thăm đồng, chăm sóc các loại cây trồng theo đúng kỹ thuật. Qua đó, góp phần nâng cao hệ số sử dụng đất trên cùng diện tích canh tác và đảm bảo đạt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế và từng bước góp phần thay đổi tập quán sản xuất của người dân ở địa phương.

 

Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 94
Đã truy cập: 4995499