Tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt phần mềm VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại xã Bình Dương

09/11/2022 08:26

Thực hiện Công văn số 3403/2022 của Tổ công tác triển khai Đề án 06 thị xã và đợt cao điểm “ 90 ngày, đêm” triển khai các biện pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06. Chiều ngày 1/11, xã Bình Dương đã phối hợp với Công an thị xã Đông Triều tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt phần mềm VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho khoảng 100 người.

Quang cảnh hội nghị 


Tham gia hội nghị này có đại diện một số cán bộ công chức, Trưởng phó các ngành, đoàn thể của xã; Đại diện các đơn vị trường học; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, khu, Tổ trưởng, Tổ viên Tổ Đề án 06 và Tổ Công nghệ số cộng đường các thôn, khu địa bàn. Được biết, xã Bình Dương là đơn vị địa phương đầu tiên mà lực lượng Công an thị xã Đông Triều lựa chọn để tổ chức hội nghị. Dự kiến trong thời gian tới, Công an thị xã sẽ phối hợp với các xã, phường còn lại để tổ chức chương trình hoạt động trên.

Cụ thể tại chương trình đợt này, các đại biểu đã được nghe phổ biến, tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân về tiện ích đối với công dân khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử; Những tiện ích đối với cơ quan, tổ chức; Tiện ích đối với doanh nghiệp; Tiện ích đối với cơ quan quản lý.

Công an thị xã Đông Triều trực tiếp hướng dẫn các đại biểu và người dân trên địa bàn xã tiến hành cài đặt phần mềm VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên điện thoại di động cá nhân.

Đồng thời đã phổ biến về điều kiện để kích hoạt tài khoản định danh điện tử ( Gồm các nội dung: Công dân cần chuẩn bị thẻ căn cước công dân gắn chip còn thời gian hiệu lực và điện thoại smartphone. Trường hợp công dân mất thẻ căn cước công dân gắn chip hoặc quá hạn thẻ thì có thể thực hiện thủ tục Đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử kèm cấp căn cước công dân gắn chip tại Cơ quan Công an; Cài đặt Tài khoản định danh điện tử có 2 mức. Mức 1 là áp dụng được với các trường hợp đã cấp căn cước công dân gắn chip và sử dụng điện thoại Smartphone có sử dụng hệ điều hành Android 5, hoặc ISO9 trở lên. Mức 2 là công dân liên hệ đến Cơ quan Công an lăn tay chụp ảnh và được hướng dẫn cài đặt khi nhận được tin nhắn kích hoạt phần mềm VneID của Bộ Công an).

Sau khi phổ biến tuyên truyền, Công an thị xã Đông Triều và Công an xã Bình Dương đã trực tiếp hướng dẫn các đại biểu và người dân trên địa bàn xã tiến hành cài đặt phần mềm VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên điện thoại di động cá nhân.

Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1650
Đã truy cập: 4997055