Vận dụng, linh hoạt sáng tạo các hình thức truyền thông phát triển Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế tại Đông Triều

01/11/2022 07:44

Để đẩy mạnh vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội ( BHXH),Bảo hiểm y tế ( BHYT), thời gian qua, Bảo hiểm xã hội thị xã Đông Triều đã chủ động triển khai đa dạng, linh hoạt nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn. Qua đó, góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. 


Xác định công tác truyền thông là “chìa khóa” để thực hiện hiệu quả việc phát triển người tham gia
BHXH, BHYT, Bảo hiểm xã hội thị xã Đông Triều đã bám sát tinh thần chỉ đạo của cấp trên để cụ thể hóa trong việc đổi mới phương pháp, nội dung, hình thức truyền thông. Hoạt động truyền thông chính sách BHXH của Bảo hiểm xã hội thị xã Đông Triều đều luôn bám sát nội dung các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH tự nguyện, BHYT. Qua đó trở thành cầu nối để truyền tải, đưa các thông tin về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT đến với các tầng lớp nhân dân và người lao động.

Trong đó, Bảo hiểm xã hội thị xã đã tập trung triển khai các hình thức truyền thông, như: Đăng tải các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH tự nguyện, BHYT trên trang fangage của đơn vị; Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã đăng tải các tin bài trên hệ thống truyền thanh, Cổng thông tin điện tử và các trang Fangage chính thống của thị xã; Phối hợp với các địa phương tổ chức hội nghị trực tiếp tuyên truyền tại các thôn, khu phố trên địa bàn; Phối hợp với Bưu điện thị xã tổ chức ra quân xuống đường và tổ chức hội nghị truyền thông khách hàng, đặc biệt chú trọng truyền thông theo nhóm nhỏđể tuyên truyền vận động, kết hợp đối thoại giải thích trực tiếp…. nhằm góp phần nâng cao hiệu quả truyền thông, tạo sự lan tỏa chính sách BHXH tự nguyện, BHYT đến người dân.

Đồng thời, Bảo hiểm xã hội thị xã đã thường xuyên đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua mỗi cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị; Nêu cao tinh thần trách nhiệm của các Tuyên truyền viên trong việc chủ động phương châm “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” tranh thủ thời gian được nghỉ ngơi, ngày nghỉ hàng tuần đi đến từng hộ gia đình, cụm dân cư nơi khó tổ chức hội nghị để vận động tuyên truyền. Phối hợp với Cấp ủy, Chính quyền địa phương của các xã, phường để huy động sự vào cuộc của đội ngũ Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn, khu và Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, khu phố trong công tác tuyên truyền, vận động, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.

Với cách làm triển khai quyết liệt, đồng bộ và sáng tạo trong công tác truyền thông để người dân nâng cao trình độ nhận thức, hiểu rõ lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, hy vọng trong thời gian tới, Bảo hiểm xã hội thị xã Đông Triều sẽ gặt hái được nhiều kết quả cao hơn nữa trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác về phát triển vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội Bảo hiểm y tế trên địa bàn.

Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 12804
Đã truy cập: 6190396