Chung kết Hội diễn văn nghệ Ngành Giáo dục thị xã Đông Triều

31/10/2022 10:12

Nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên, học sinh, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các nhà trường, chiều ngày 30/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều đã tổ chức Chung kết Hội diễn văn nghệ Ngành Giáo dục thị xã, chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2022). Dự chung kết có đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Khắc Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy, các Ban xây dựng Đảng, Văn Phòng Thị ủy, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể Chính trị - Xã hội thị xã; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Khắc Dũng -  Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã trao giải A cho các đơn vị có tiết mục xuất sắc


Tham gia chung kết có 36 tiết mục múa, hát của 36 đơn vị đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thị xã. Đây là các tiết mục tiêu biểu xuất sắc được lựa chọn trong tổng số 150 tiết mục đã tham gia vòng sơ khảo trước đó của các cụm Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã, với nội dung tập trung chủ yếu ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, mái trường và thầy, cô. Theo đánh giá, các tiết mục đều được đầu tư, dàn dựng công phu, có chuyên môn nghệ thuật cao, đem đến bầu không khí sôi nổi, nhiều sắc màu với nhiều cảm xúc, thỏa mãn nhu cầu nghe, nhìn, thưởng thức của khán giả. Kết thúc Chung kết, Ban tổ chức đã trao 8 giải A cho 8 đơn vị trường học có tiết mục xuất sắc ( Tiểu học Mạo Khê A; Tiểu học An Sinh; Mầm non Xuân Sơn; Tiểu học Hoàng Quế; THCS Mạo Khê II; THCS Xuân Sơn; THCS Nguyễn Du; Mầm non Họa Mi). Đồng thời đã trao 14 giải B và 14 giải C cho các đơn vị có tiết mục tiêu biểu.

Tiết mục tại Chung kết Hội diễn văn nghệ Ngành Giáo dục


Hội diễn văn nghệ là sân chơi bổ ích không chỉ nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, trau dồi tình yêu quê hương đất nước, yêu nghề, yêu trường lớp và học sinh của các thầy cô thông qua từng lời ca tiếng hát. Đây còn là nơi để các thầy, cô giáo trong toàn Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã có cơ hội giao lưu, gặp gỡ thể hiện tài năng, bản lĩnh sân khấu của mình. Qua đó góp phần nêu cao lòng tự hào, yêu ngành, yêu nghề, động viên đội ngũ nhà giáo và người lao động vượt qua khó khăn, thực hiện sôi nổi các phong trào thi đua “ Dạy tốt – Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “ Trường học hạnh phúc” …để năm học này, cũng như các năm học tiếp theo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ.

Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1768
Đã truy cập: 5271486