Đông Triều: Giao lưu các làn điệu Chèo

25/10/2022 13:22

Sáng ngày 25/10, tại hội trường Trung tâm Văn hoá và Thể thao thị xã, CLB Dân ca Chèo TX Đông Triều đã tổ chức chương trình Giao lưu các làn điệu Chèo. Tới dự có đồng chí Đỗ Thị Hà - Thị uỷ viên, Trưởng phòng Văn hoá & Thông tin, Giám đốc Trung tâm Truyền thông & Văn hoá thị xã, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật thị xã Đông Triều; lãnh đạo phòng Văn hoá & Thông tin, Trung tâm Truyền thông & Văn hoá và Hội Văn học Nghệ thuật thị xã.

BTC trao cờ lưu niệm cho các CLB về tham dự chương trình


BTC trao cờ lưu niệm cho các CLB về tham dự chương trình


Tham gia giao lưu có 07 CLB Dân ca Chèo trong và ngoài thị xã, gồm: CLB Hưu trí Côn Sơn, CLB dân ca thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương), CLB dân ca khu Vĩnh Hòa (phường Mạo Khê), CLB dân ca xã Yên Đức, CLB dân ca xã Bình Dương, CLB dân ca xã An Sinh và CLB Dân ca Chèo thị xã Đông Triều với gần 70 hội viên. Các tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, phản ánh các mặt đời sống văn hóa, tinh thần của người dân... Đây là dịp để các thành viên trong các CLB được giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, học hỏi lẫn nhau nhằm duy trì và phát triển loại hình nghệ thuật hát Chèo.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đỗ Thị Hà - Thị uỷ viên, Trưởng phòng Văn hoá & Thông tin, Giám đốc Trung tâm Truyền thông & Văn hoá thị xã, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật thị xã Đông Triều mong muốn các CLB Dân ca Chèo tiếp tục tổ chức cho các hội viên thường xuyên nghiên cứu phát triển nghệ thuật các làn điệu chèo, phát huy giá trị văn hoá phi vật thể của nghệ thuật chèo, tổ chức các cuộc tiếp xúc với các công ty lữ hành để định hướng sản phẩm du lịch; thường xuyên tổ chức cho các hội viên tham gia giao lưu với các địa phương trong và ngoài thị xã; đào tạo các nhân tố mới để truyền dạy, duy trì các làn điệu dân ca chèo trên địa bàn thị xã; nắm chắc, bám sát Đề án “Bảo tồn và phát huy nghệ thuật Chèo tại thị xã Đông Triều, giai đoạn 2022-2027 ” để bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá, để nghệ thuật Chèo lan toả trong đời sống của nhân dân, đưa nghệ thuật chèo đến gần với khán giả./.

Đinh Yến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 76
Đã truy cập: 4995481