Mạo Khê: Trao kinh phí hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo, thoát cận nghèo năm 2022

21/10/2022 19:06

Chiều ngày 21/10, phường Mạo Khê đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo, thoát cận nghèo năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Kỳ - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường.

Ông Nguyễn Văn Kỳ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo của phường Mạo Khê

Đầu năm 2022, phường Mạo Khê xác định còn 13 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 0,12%), 44 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 0,42%). Nhìn chung, các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường đa số già yếu, không có sức lao động, ốm đau bệnh tật thường xuyên phải nằm viện
...Để làm tốt công tác giảm nghèo của địa phương, UBND phường đã đồng bộ triển khai xây dựng chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội gắn với thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia “giảm nghèo bền vững” bằng các giải pháp cụ thể; trong đó đặc biệt là đẩy mạnh hoạt động có hiệu quả Ban chỉ đạo giảm nghèo, kết hợp với các ban ngành, đoàn thể phân công theo dõi cơ sở và hộ nghèo đặc biệt khó khăn; các đoàn thể nhận giúp đỡ hội viên, đoàn viên phát triển kinh tế; phát huy có hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi cho hộ nghèo; xây dựng Quỹ vì người nghèo; xúc tiến kêu gọi các doanh nghiệp, xí nghiệp vào đầu tư trên địa bàn để tạo việc làm cho lao động địa phương; thực hiện tốt chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở bằng kinh phí hỗ trợ của Nhà nước, nguồn xã hội hoá và phát huy nội lực của gia đình, dòng họ...9 tháng đầu năm 2022, phường Mạo Khê đã có 05 hộ thoát nghèo và 05 hộ thoát cận nghèo (đạt 100% kế hoạch thị xã giao và kế hoạch địa phương xây dựng).

Tại hội nghị, Uỷ ban MTTQ thị xã, Quỹ Vì người nghèo phường Mạo Khê, các tổ chức, cá nhân đã trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà, đóng phí BHYT, giúp đỡcho các hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo, thoát cận nghèo năm 2022 với tổng kinh phí hỗ trợ trên 160 triệu đồng. Việc trao tặng kinh phí hỗ trợ thể hiện tinh thần đoàn kết “tương thân, tương ái”, kịp thời động viên, giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo ổn định tinh thần, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Đinh Yến