Khai mạc lớp tập huấn bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2022

17/10/2022 14:32

Sáng ngày 17/10, tại hội trường Trung tâm Văn hóa - Thể thao TX Đông Triều, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh - UBND thị xã Đông Triều tổ chức khai mạc lớp tập huấn bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2022.

Toàn cảnh tập huấn 


Tham gia lớp tập huấn có trên 60 học viên là cán bộ văn hóa các xã, phường; giáo viên giáo dục thể chất tại các trường phổ thông; cộng tác viên cơ sở; cán bộ phòng VH&TT, Trung tâm TT& VH thị xã, lực lượng vũ trang,  doanh nghiệp, nhân viên làm công tác hướng dẫn viên bơi, bơi cứu hộ tại bể bơi, khu vui chơi giải trí dưới nước trên địa bàn thị xã. Trong thời gian tham gia lớp tập huấn từ ngày 17-19/10/2022, các học viên sẽ được tập huấn về các nội dung: tổ chức lớp dạy trẻ em học bơi an toàn, phòng chống đuối nước; bài tập kỹ năng an toàn trong môi trường nước trong dạy bơi ban đầu cho trẻ em; các bài tập trong giảng dạy bơi ếch; dạy trẻ em cứu đuối gián tiếp từ trên bờ; phương pháp cứu đuối; sơ cấp cứu đuối nước trẻ em và hướng dẫn lịch trình, giáo án dạy bơi ban đầu...

Đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho người lớn và trẻ em tại Việt Nam. Một trong những nguyên nhân tử vong do đuối nước đó là tình trạng người lớn, trẻ em không biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước.  Trong thời gian qua, tình trạng trẻ em biết bơi giỏi vẫn đuối nước và tình trạng đuối nước tập thể do các em không biết cách phòng tránh và không biết cách cứu đuối an toàn vẫn xảy ra. Vì vậy, việc phát triển phong trào tập luyện môn bơi và trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng là giải pháp hết sức cấp thiết nhằm giảm thiểu số vụ tai nạn đuối nước. 

Đinh Yến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1488
Đã truy cập: 4996893