Khai mạc Giải Quần vợt thị xã Đông Triều mở rộng - Cúp Gốm Đất Việt lần thứ VI năm 2022

15/10/2022 10:16

Sáng ngày 15/10, Tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã Đông Triều. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã đã phối hợp với Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt tổ chức Giải Quần vợt thị xã Đông Triều mở rộng - Cúp Gốm Đất Việt lần thứ VI năm 2022. Dự lễ khai mạc giải có đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên- Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Khắc Dũng- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Nguyễn Quang Đán- Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Đỗ Thị Hà- Thị ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã, Trưởng Ban tổ chức giải, cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần gốm Đất Việt và đông đảo các VĐV tham dự giải.

Giải Quần vợt thị xã Đông Triều mở rộng - Cúp Gốm Đất Việt lần thứ VI năm 2022

Tham dự giải năm nay có 104 VĐV đến từ 16 Câu lạc bộ quần vợt trong và ngoài thị xã. Các vận động viên tham gia thi đấu ở 6 các nội dung gồm: Đôi nam đối tượng 1 trên 100 tuổi( số tuổi 02 VĐV cộng lại); đôi nam dưới 100 tuổi( tuổi của 02 VĐV cộng lại); đôi nam 35 tuổi trở lên; đôi nam dưới 35 tuổi và đôi nam nữ dưới 35 tuổi, đôi nam nữ không độ tuổi mở rộng.

Đây là năm thứ 6, Giải Quần vợt thị xã Đông Triều mở rộng - Cúp Gốm Đất Việt được diễn ra, đã góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô( 10/10/1954 – 10/10/2022); kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam( 13/10/2004- 13/10/2022); kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam( 20/10/1930- 20/10/2022). Đồng thời, thông qua giải còn góp phần tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân “ rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào thể dục thể thao quần chúng của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thị xã, trong đó có môn quần vợt.

Trong những năm qua, cùng với sự lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, thị xã Đông Triều đã quan tâm chỉ đạo đầu tư phát triển sự nghiệp văn hóa thể thao; trong đó ưu tiên tập trung nguồn lực và huy động nguồn xã hội hóa để đầu tư xây dựng và hoàn thiện hệ thống thiết chế văn hóa thể thao từ thị xã đến cơ sở. Một số doanh nghiệp trên địa bàn thị xã đã đầu tư các tổ hợp tập luyện và thi đấu thể thao hiện đại…đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa thể thao cho cán bộ, công nhân viên và nhân dân trên địa bàn. Phong trào thể dục thể thao trên địa bàn ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia. Ngoài các môn thể thao quần chúng và các môn thể thao mũi nhọn như: bơi, bóng đá, cầu lông, bóng bàn, những năm qua, môn quần vợt là một trong những thế mạnh mà thị xã Đông Triều đang quan tâm để phát triển đặc biệt trong khối các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận thi đấu sôi nổi ở các nội dung. Theo kế hoạch, giải Quần vợt thị xã Đông Triều mở rộng - Cúp Gốm Đất Việt lần thứ VI năm 2022 sẽ tổ chức bế mạc vào 16 giờ chiều ngày 16/10 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã Đông Triều.

Huyền Trang- Lê Đại